Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Văn Yên tổ chức lễ Dâng hương, viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ

26/07/2022 15:18:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Tối ngày 24/7/2022, Ban chấp hành Đoàn huyện Văn Yên tổ chức lễ dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, thế hệ trẻ huyện Văn Yên nguyện bước tiếp con đường mà các thế hệ đi trước đã chọn.

Tham dự buổi lễ có, Đồng chí Luyện Hữu Chung – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Minh Huê – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hà Đức Anh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn, lực lượng Công an, Quân sự huyện, và hơn 200 đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sĩ trẻ của huyện tham gia.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đoàn Đại biểu đã thành kính dâng hương tại đài tưởng niệm, nhà bia tưởng niệm và trên phần mộ các anh hùng liệt sỹ để tưởng nhớ, tri ân công lao đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu để giữ gìn nền độc lập, bảo vệ chủ quyền của dân tộc, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, thế hệ trẻ huyện Văn Yên nguyện bước tiếp con đường mà các thế hệ đi trước đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Tiếp nối truyền thống của cha anh, tiên phong trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không ngừng phát huy tinh thần, sức trẻ của thanh niên huyện nhà, tích cực lao động, học tập và xây dựng lý tưởng sống cao đẹp. Đoàn kết chung tay xây dựng quê hương Văn Yên phát triển theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc. Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của mảnh đất Văn Yên 2 lần được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng.

Thông qua hoạt động này một lần nữa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ huyện Văn Yên đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Ban Biên tập