Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

UBND huyện Văn Yên tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Đỗ Văn Đắc

25/07/2022 16:37:00 Xem cỡ chữ
Nhằm giải quyết tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Ngày 19/4/2022, UBND huyện Văn Yên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Đỗ Văn Đắc về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Văn Yên.

Dự lễ an táng hài cốt liệt sỹ có đồng chí Lã Thị Liền – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, đại biểu các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, Ban chỉ huy Quân sự Huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành đoàn thể xã Châu Quế Hạ, anh em dòng họ, gia đình của liệt sỹ.

Liệt sỹ Đỗ Văn Đắc sinh năm 1955, quê quán xã Tự Do, huyện Kim Động, tỉnh Hải Hưng (tên cũ, nay thuộc tỉnh Hưng Yên). Đồng chí lên đường nhập ngũ tháng 8 năm 1973, đến ngày 5/4/1981 thì hi sinh và được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Thể theo nguyện vọng của vợ liệt sỹ là bà Nguyễn Thị Hồng, thôn Ngọc Châu xã Châu Quế Hạ, thi hài liệt sỹ Đỗ Văn Đắc đã được di chuyển về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Văn Yên.

Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Đỗ Văn Đắc được UBND huyện Văn Yên tổ chức trong không khí trang nghiêm, thành kính thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đối với Liệt sỹ, người có công với cách mạng đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.