Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Nghĩa Lộ: Ấm lòng những “Mái ấm tình thương”

26/01/2023 19:52:00 Xem cỡ chữ
Thực hiện Phong trào xóa nhà tạm, nhà ở dột nát và kịp thời giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ đã đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng thị xã Nghĩa Lộ phát triển toàn diện.

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghĩa Lộ trao hỗ trợ làm nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Sa Thị Bình, thôn Bản Cóc, xã Sơn A.

Là phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn do mắc bệnh hiểm nghèo, năm 2022, chị Lò Thị Tom ở thôn bản Vệ, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ được Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng thông qua Chương trình "Mái ấm tình thương”. 

Cùng với sự chung tay giúp đỡ của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, bà con lối xóm, chị Tom đã có một căn nhà vững chắc để ở, yên tâm sinh sống. Chị Lò Thị Tom xúc động bộc bạch: Trước đây, tôi rất khó khăn, ốm đau, bệnh tật. Nay được Hội Phụ nữ thị xã hỗ trợ giúp tôi làm được căn nhà, tôi rất là phấn khởi. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để sau này có thể giúp đỡ được những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình… 

Trong ngôi nhà sàn khang trang, rộng 120 m2 còn thơm mùi vôi vữa, chị Sa Thị Bình, thôn Bản Cóc, xã Sơn An, thị xã Nghĩa Lộ không giấu nổi niềm hạnh phúc. Là phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, năm 2022, chị được Hội LHPN thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ kinh phí xây lại ngôi nhà theo Chương trình "Mái ấm tình thương” của Hội. Cùng với sự giúp đỡ của họ hàng, bà con trong thôn, trước tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngôi nhà của chị Bình đã hoàn thành. 

Chị Bình phấn khởi chia sẻ: Được Hội hỗ trợ làm nhà, tôi rất vui. Chúng tôi sẽ cố gắng lao động sản xuất, phát triển kinh tế để vươn lên có cuộc sống tốt hơn. 

Năm 2022, thị xã Nghĩa Lộ có 10 hội viên phụ nữ nghèo, sống đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau tàn tật được hỗ trợ làm nhà "Mái ấm tình thương”, với tổng kinh phí hơn 240 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động. Số tiền này được Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã vận động, tuyên truyền đến toàn thể các chị em trong các chi hội đóng góp 5.000 đồng/ tháng. Cùng với đó là vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ kinh phí, hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu làm nhà. 

Bà Phan Thị Thanh Quy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Vận động các nguồn lực hỗ trợ làm nhà "Mái ấm tình thương” cho hội phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua đó tạo động lực giúp các phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có động lực phấn đấu vươn lên; đồng thời khích lệ chị em hội viên tích cực tham gia giúp nhau thoát nghèo, đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. 

Theo Báo Yên Bái