Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Trấn Yên: Thực hiện hiệu quả chương trình Mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2020

  CTTĐT - Trong năm 2020, huyện Trấn Yên đã tích cực triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, đưa các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về giảm nghèo bền vững vào cuộc sống, giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo từng bước vươn lên cải thiện đời sống.

 • Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Cụm Thi đua bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo Yên Bái

  Chiều 29/11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Cụm Thi đua Mặt trận Tổ quốc các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc đã tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo khó khăn về nhà ở là gia đình ông Lường Văn Hoa, bản Phán Thượng, xã Nghĩa Lợi và ông Trần Văn Quân, tổ 8, phường Pú Trạng (thị xã Nghĩa Lộ) với mức hộ trợ 60 triệu đồng/hộ.

 • Cựu chiến binh Phạm Việt Hùng nuôi chí làm giàu

  CTTĐT - Nhắc đến ông Phạm Việt Hùng ở thôn 4, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên- một người lính từng ở mặt trận ác liệt Vị Xuyên, Hà Giang, ai cũng khâm phục bởi sự nỗ lực, ý chí quyết tâm làm giàu.

 • Văn Chấn: Một đề án tạo sinh kế bền vững cho vùng cao

  CTTĐT - Trong hai năm thực hiện Đề án hỗ trợ trồng quế tại các thôn, bản, xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2019-2020, Văn Chấn đã có trên 500 ha quế được trồng mới, góp phần đưa diện tích quế tại các xã đặc biệt khó khăn lên 6.100 ha, tạo sinh kế bền vững cho người dân.

 • Quang Minh xóa đói giảm nghèo, bộ mặt vùng nông thôn khởi sắc

  CTTĐT - Quang Minh là xã vùng II của huyện Văn Yên, có diện tích đất tự nhiên 4.866,07 ha. Toàn xã có 4 thôn, 626 hộ với 2.849 nhân khẩu, có 3 dân tộc anh em kinh, tày, dao cùng chung sống. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Quang Minh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Qua hơn 9 năm thực hiện, tổng nguồn vốn đầu tư cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt trên 190 tỷ đồng; xã đã lồng ghép các nguồn vốn tập trung ưu tiên đầu tư, hỗ trợ để xây dựng hạ tầng nông thôn, góp phần phát triển nhanh kết cấu hạ tầng, bộ mặt nông thôn đã được đổi mới, văn minh.

 • Đại Đồng vươn lên xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT - Đại Đồng là xã vùng thấp của huyện Yên Bình, toàn xã có 5 thôn với 7 dân tộc sinh sống, trong đó dân tộc Kinh chiếm 85% dân số. Xã Đại Đồng bắt đầu thực hiện xây dựng nông thôn mới từ năm 2011. Bằng việc tuyên truyền đồ án, đề án xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn xóm văn hóa, bảo vệ môi trường, tích cực tham gia sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững… đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân xã Đại Đồng trong xây dựng nông thôn mới. Từ đó, nhiều người dân trong xã đã tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn; bộ mặt nông thôn mới của xã đã có nhiều thay đổi tích cực.

 • Phát triển cây dược liệu góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân vùng cao Trạm Tấu

  CTTĐT - Hiện nay trên địa bàn huyện Trạm Tấu có nhiều loài dược liệu với diện tích lớn và có giá trị y dược cao tiêu biểu như: cây Sơn tra, cây Thảo quả, và một số loài dược liệu quý khác như: Hoàng liên Chân Gà, cây Lan kim tuyến, Hoàng Thảo, Tam Thất Vũ Diệp, Thất Diệp Nhất Chi Hoa..... mọc dưới những tán rừng tự nhiên.

Xem thêm tin >>
Đang cập nhật....