Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 656/QĐ-TTg ngày 16/7/2024 thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

 • Khánh thành, bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã Tân Hương, huyện Yên Bình

  CTTĐT - Sáng 13/7, tại xã Tân Hương, Huyện Đoàn Yên Bình và xã Tân Hương phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức khánh thành, bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Lục Thị Liên thuộc hộ nghèo tại thôn Đồi Hồi, xã Tân Hương. Tới dự lễ khánh thành bàn giao có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái; Lãnh đạo huyện Yên Bình.

 • Những mái nhà ấm nghĩa tình ở Trạm Tấu

  Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, huyện Trạm Tấu đã huy động, lồng ghép các nguồn lực triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và hộ cận nghèo giai đoạn 2023 - 2025.

 • Hạnh Sơn hỗ trợ làm nhà cho hội viên phụ nữ nghèo

  Xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ năm 2024 có 128 hộ nghèo, trong đó có 54 hộ do hội viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ, chiếm 42%. Một trong những quan tâm là Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã thực hiện tốt hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo làm nhà ở.

 • Để hộ nghèo không còn nhà dột nát

  Dù là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn nhưng đến nay, Yên Bái đã giải quyết căn bản tình trạng thiếu hụt về nhà ở, xóa nhà tạm, nhà dột nát, giúp các hộ dân, đặc biệt là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống. Điều này cho thấy, Yên Bái đã có những cách làm đồng bộ, hiệu quả, thể hiện rõ mục tiêu, quyết tâm “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 • Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái trao 110 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo xã Tân Lập

  Sáng 27/6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Yên Bái tổ chức trao kinh phí hỗ trợ thoát nghèo cho 25 hộ dân xã Tân Lập, huyện Lục Yên với tổng trị giá 110 triệu đồng.

 • Khát vọng chiến thắng đói nghèo của cựu chiến binh Phạm Quốc Thắng

  Là người lính được rèn luyện và chiến đấu trong quân đội, cựu chiến binh Phạm Quốc Thắng ở thôn Hương Lý, xã Đại Đồng, huyện Yên Bình luôn khắc sâu lời dạy của Bác trên mọi lĩnh vực công tác, tham gia tích cực trong các hoạt động, phong trào tại địa phương, đồng thời tập trung phát triển mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.

Xem thêm tin >>
Đang cập nhật....