Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Yên Bái làm tốt công tác xã hội hoá trong công tác giảm nghèo

(27/11/2023)

Cùng với các chương trình, chính sách hỗ trợ giảm nghèo, những năm qua, tỉnh Yên Bái đã khá thành công trong việc huy động các nguồn lực từ xã hội hoá đầu tư cho công tác giảm nghèo. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả góp phần đưa Yên Bái đạt các mục tiêu kế hoạch về giảm nghèo.

Nông dân Lục Yên thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

(23/11/2023)

Hoạt động của Hội Nông dân Lục Yên đã có sự chuyển biến về nhiều mặt, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Văn Chấn biến tấc đất thành “tấc vàng”

(20/11/2023)

Với mục tiêu nâng cao giá trị trên một diện tích canh tác, những năm qua, chính quyền cùng nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Văn Chấn đã năng động đưa các giống cây trồng mới, có giá trị cao vào thay thế các diện tích đất trồng ngô, lúa kém hiệu quả, đất gò cao, bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Phụ nữ Sơn A hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi cho hội viên nghèo

(16/11/2023)

Hội phụ nữ xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ đã hỗ trợ 300 con gà giống, 75kg thức ăn chăn nuôi cho 15 hộ hội viên nghèo với tổng kinh phí trên 9,3 triệu đồng; thu gom phế liệu hỗ trợ mô hình sinh kế cho hộ hội viên thoát nghèo tại 8/8 chi hội.

Văn Chấn tạo đòn bẩy giảm nghèo từ tín dụng chính sách

(13/11/2023)

Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Văn Chấn đóng vai trò quan trọng trong chuyển tải vốn vay ưu đãi tới tay người nghèo và đối tượng chính sách khác, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Món quà ý nghĩa cho phụ nữ khó khăn ở Yên Thắng

(10/11/2023)

Cuộc vận động “Hũ gạo tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), trao gửi yêu thương” của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Yên Thắng, huyện Lục Yên đã giúp nhiều hội viên phụ nữ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng kinh tế khi không may đau ốm.

Yên Bái: Tín dụng chính sách tạo sinh kế cho hộ nghèo vươn lên

(08/11/2023)

Yên Bái đã huy động nhiều nguồn lực để tạo sinh kế cho người nghèo thông qua các mô hình sản xuất phù hợp với nhu cầu, trình độ canh tác và thế mạnh của địa phương.

7.767 hộ được vay các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo

(03/11/2023)

9 tháng 2023, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã chủ động thực hiện kịp thời, đúng chủ trương của Đảng, chính sách hỗ trợ của Nhà nước và lồng ghép với nhiệm vụ chuyên môn để triển khai công tác giảm nghèo, đảm bảo chế độ chính sách an sinh xã hội đến với từng người dân, từng đối tượng thụ hưởng và đặc biệt là nhóm đối tượng yếu thế.

Trạm Tấu nỗ lực thực hiện chính sách an sinh xã hội để giảm nghèo

(30/10/2023)

Trạm Tấu đã và đang nỗ lực thực hiện các chính sách an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo đảm an ninh chính trị trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, phấn đấu đến năm 2025 cơ bản thoát khỏi huyện nghèo.

Tân Thịnh nỗ lực giảm nghèoTân Thịnh nỗ lực giảm nghèo

(24/10/2023)

Cũng như nhiều xã vùng ven của thành phố Yên Bái, Tân Thịnh là thuần nông, có xuất phát điểm thấp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Thế nhưng giờ đây, Tân Thịnh dần thay da đổi thịt với những tuyến đường bê tông sáng - xanh - sạch - đẹp, những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, đèn điện thắp sáng đến tận ngõ xóm.