Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Yên Bái trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho Cựu thanh niên xung phong hoàn cảnh khó khăn

07/11/2022 13:17:00 Xem cỡ chữ
Sáng 7/11, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Yên Bái tổ chức trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái.

Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội Cựu TNXP tỉnh, Ngân hàng NN&PTNT tỉnh trao biển tượng trưng hỗ trợ “Nhà tình nghĩa” cho bà Vũ Thị Hiền.

Bà Vũ Thị Hiền, 76 tuổi, trú tại thôn Thanh Sơn, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, là cựu TNXP chống Mỹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang ở nhà dột nát. Được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương, đặc biệt là sự hỗ trợ của Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 rộng 50m2 của bà Hiền đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng trị giá xây dựng 120 triệu đồng; trong đó, Ngân hàng NN&PTNT tỉnh trực tiếp hỗ trợ 40 triệu đồng.

 

Tại lễ trao tặng, bà Vũ Thị Hiền cùng gia đình đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội cựu TNXP tỉnh, Ngân hàng NN&PTNT tỉnh. Đồng thời, bày tỏ mong muốn, sau khi được sống trong ngôi nhà mới gia đình sẽ dần khắc phục khó khăn, vươn lên.

Trao "Nhà tình nghĩa” cho các cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thể hiện sự tri ân, tinh thần tương thân tương ái, "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh, những người có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của Hội Cựu TNXP tỉnh trong nhiều năm qua.

 

Theo Báo Yên Bái