Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Yên Bái: Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên cấp trường lần thứ X, năm học 2021- 2022

17/09/2021 10:04:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái vừa tổ chức Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên cấp trường lần thứ X, năm học 2021- 2022 diễn ra từ ngày 9/9 đến ngày 13/9 năm 2021.

Sinh viên trường Cao đẳng Nghề Yên Bái tại Hội thi.

Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên cấp trường lần thứ X, năm học 2021 – 2022 diễn ra từ ngày 9/9 đến ngày 13/9 năm 2021 với sự tham gia của 45 thí sinh dự thi, bao gồm các nghề: Lắp đặt điện; Tự động hóa công nghiệp; Điện lạnh; Công nghệ ô tô; Điện tử; Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin; mộc mỹ nghệ; Tiện vạn năng; Hàn.

Điểm đổi mới trong cuộc thi năm nay là công tác ra đề thi được xây dựng theo hướng mở để thí sinh có thể phát triển tư duy, sáng tạo, chủ động tính toán thiết kế hoàn thành bài thi của mình. Tiêu chí đánh giá rõ ràng, theo thang điểm 100 đã tạo điều kiện cho công tác đánh giá các sản phẩm thi thuận lợi, chính xác.

Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên đã thật sự trở thành truyền thống, ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để thầy và trò cùng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Hội thi cũng là nơi các em học sinh, sinh viên sẽ được tôi luyện và rèn rũa để trở thành những sinh viên nghề có kỹ năng bậc cao tiếp tục tham gia các cuộc thi tay nghề ở cấp cao hơn.

Kết qủa của Hội thi phần nào đã thể hiện được chất lượng đào tạo tại các khoa chuyên môn. Đây chính là động lực để mỗi đơn vị tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Kỳ thi cũng là nơi hội tụ những học sinh, sinh viên trẻ có tay nghề cao, là dịp để các em giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao tay nghề và chất lượng đào tạo nghề trong nhà trường.

Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên cấp trường lần thứ X, năm học 2021 – 2022 đã khép lại thành công tốt đẹp, sau những ngày tranh tài sôi nổi và tự hào, tiếp tục thúc đẩy tinh thần học tập, rèn luyện và sáng tạo không ngừng của của thầy và trò Trường cao đẳng nghề Yên Bái.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 7 giải nhất; 09 giải nhì; 08 giải ba; 14 giải khuyến khích.