Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Yên Bái: cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN” năm 2021 - STARTUP KITE

17/09/2021 10:14:00 Xem cỡ chữ
Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN” năm 2021 nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong HSSV, từ đó thúc đẩy HSSV áp dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống.

Phần thi thuyết trình dự án của đại diện khoa Điện.

Qua cuộc thi, nhà trường mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng kiến thức được học trên ghế nhà trường để tìm ra giải pháp, ý tưởng, dự án khởi nghiệp thông qua việc lập các dự án; trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về khởi sự doanh nghiệp.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo HSSV tham gia, qua vòng loại hồ sơ BTC đã lựa chọn được 9 dự án tham gia vòng thi thuyết trình. Sau phần thi thuyết trình, ban giám khảo sẽ chấm điểm, lựa chọn ra những dự án xuất sắc tham dự cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN năm 2021 ở cấp cao hơn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 công tác tổ chức, bồi dưỡng thí sinh cũng gặp nhiều khó khăn nhất định. Nhưng với tâm huyết và sự tích cực của thầy và trò trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã tham dự với tinh thần nghiêm túc và chất lượng.

Startup Kite là hoạt động hằng năm, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Năm 2021 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”.

Cuộc thi hướng đến các ý tưởng, dự án có hàm lượng cao ứng dụng khoa học công nghệ nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật bối cảnh Covid 19 và trạng thái bình thường mới; được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2021. Startup Kite 2021 bao gồm 3 vòng thi: vòng sơ tuyển, bán kết và vòng chung kết.

Vòng sơ tuyển thi viết lập ý tượng, dự án tại các cơ sở GDNN trên toàn quốc từ tháng 5 đến hết ngày 31/8 với hình thức online hoặc offline. Vòng bán kết thi thuyết trình và phản biện từ tháng 9-10 tại Hà Nội, có thể đăng ký hình thực thi online hoặc offline để chọn ra các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc vào vòng chung kết.

Vòng chung kết thi kêu gọi vốn đầu tư ảo (thuyết trình và thương thuyết với các nhà đầu tư) và xử lý tình huống vào tháng 11 với hình thức offline. Đặc biệt, các thí sinh/đội thí sinh được vào vòng chung kết sẽ được tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp và hướng dẫn hoàn thiện ý tưởng/dự án để thi chung kết.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất, tối đa 02 giải Nhì, tối đa 03 giải Ba. Mỗi giải Nhất, Nhì, Ba được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kèm tiền thưởng, Cúp khởi nghiệp và nhận hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư.

Lễ trao giải Startup Kite 2021 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên GDNN vào tháng 11/2021 tại miền Trung.