Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

04/09/2018 14:57:00 Xem cỡ chữ
Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 cụm khu vực phía bắc vào tối 23/8.

Giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 cụm khu vực phía bắc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương trọn đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Người đã đi xa nhưng đạo đức sáng ngời mà Người để lại là những di sản tinh thần vô giá cho dân tộc ta. Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi tầng lớp nhân dân.

Sau 2 năm, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện và đồng bộ, góp phần vào thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Nhiều đơn vị, nhiều địa phương đã xuất hiện những cách làm hay, kinh nghiệm quý; xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiều”, làm việc khoa học... được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Từ thực tiễn triển khai thực hiện, ở các địa phương, đơn vị đã có nhiều tấm gương bình dị nhưng có sức lan tỏa sâu rộng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tại khu vực phía bắc đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có tác động mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân trong xã hội. Từ việc học Bác, làm theo Bác đã tạo ra những đổi thay trong suy nghĩ và hành động của mỗi người.

Tại buổi giao lưu, các điển hình tiêu biểu đã chia sẻ những câu chuyện thực tế về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cuộc sống và công việc hằng ngày. Đó là một bác sĩ quân y về hưu tự nguyện mở trạm sơ cấp cứu tại nhà, khám, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam), cứu sống nhiều bệnh nhân nghèo; một bí thư chi bộ tại xã nghèo miền núi tỉnh Bắc Giang vận động nhân dân hiến đất, ủng hộ 1,7 tỷ đồng làm hơn 4 km đường giao thông nông thôn; một bí thư chi đoàn của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã có nhiều sáng kiến trong hoạt động chuyên môn, vận động đoàn viên cùng chung tay, góp sức xây nhà tình nghĩa, trường học tại các xã nghèo miền núi...

Cũng trong chương trình, nhiều câu chuyện, phóng sự về những tấm gương, những người đã học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những điều rất bình dị mà cao quý, đáng trân trọng đã được lan tỏa.

Những việc làm thiết thực, cụ thể được chia sẻ đã lan toả những giá trị tốt đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đóng góp thiết thực, giúp các địa phương khu vực phía bắc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Theo Chinhphu.vn