Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Xã Mường Lai: Hiệu quả từ việc học Bác vận động nhân dân hiến đất, cây cối, vật kiến trúc xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT - Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy xã Mường Lai tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến gắn với xây dựng nông thôn mới và các nhiệm chính trị của địa phương. Đến nay toàn xã có 68 mô hình được đăng ký thực hiện, trong đó có 46 mô hình tập thể, 22 mô hình cá nhân, nhiều mô hình đã được nhân rộng và mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Điển hình là mô hình “Vận động Nhân dân hiến đất, cây cối, vật kiến trúc xây dựng nông thôn mới”.

 • Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác Âm nhạc tỉnh Yên Bái năm 2023

  Sáng 30/9, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Yên Bái tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác Âm nhạc tỉnh Yên Bái năm 2023 với chủ đề “Yên Bái 65 năm làm theo lời Bác” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 • Phụ nữ Văn Yên học tập và làm theo Bác

  CTTĐT - Học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực, thời gian qua các cấp Hội LHPN huyện Văn Yên đã có nhiều việc làm thiết thực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 • Yên Bái thực hiện lời kêu gọi "Thi đua ái quốc" theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  CTTĐT - Cách đây 65 năm, ngày 25/9/1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đầu phái đoàn Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước cộng hòa XHCN Việt Nam) lên thăm Yên Bái. Đây là sự kiện trọng đại, một kỷ niệm thiêng liêng mãi mãi khắc ghi trong tâm trí và tình cảm không thể phai mờ của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn phong trào cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 • Lục Yên tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  CTTĐT - Ngày 25/9, Huyện ủy Lục Yên tổ chức Lễ tuyên dương 30 tập thể, 35 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 • Thực hiện lời căn dặn của Bác, Đảng bộ huyện Trấn Yên từng bước đổi mới, phát triển theo hướng nông thôn mới nâng cao

  CTTĐT - Là một huyện có thế mạnh về nông nghiệp, với phần đa dân số là nông dân sinh sống ở các khu vực nông thôn, khắc ghi lời dạy Bác, Đảng bộ huyện Trấn Yên đã xác định phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng, gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững chính là hướng đi đúng đắn, là giải pháp tối ưu giúp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và hạnh phúc cho người dân trên địa bàn huyện.

 • Những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật 65 năm làm theo lời Bác dạy

  CTTĐT - Cách đây tròn 65 năm, ngày 25/9/1958, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái vô cùng vinh dự, tự hào khi được đón Bác Hồ về thăm và nói chuyện với cán bộ và đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái. Đây là sự kiện trọng đại, một kỷ niệm thiêng liêng mãi mãi khắc ghi trong tâm trí và tình cảm không thể phai mờ của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho phong trào cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Những lời căn dặn giản dị, thân thương, ân tình của Bác vô cùng sâu sắc, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm theo, chứa đựng những nội dung tư tưởng lớn lao, có sức cảm hóa, lan tỏa mạnh mẽ và vang vọng mãi. Lời Bác dạy đã soi đường, dẫn dắt Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái trong suốt quá trình xây dựng và phát triển; mãi còn nguyên giá trị trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của quê hương Yên Bái anh hùng.

Xem thêm tin >>

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa. Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h