Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

10 điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

(29/09/2020)

CTTĐT - Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong 3 thị trường việc làm “hot” của lao động Việt Nam. Năm 2019, số lượng NLĐ đăng ký sang Nhật làm việc còn vượt qua cả Đài Loan (Trung Quốc). Hiện tổng số lao động Việt sinh sống và làm việc tại Nhật đã lên tới con số hơn 100.000 người. Lý do chính mà nhiều lao động Việt lựa chọn thị trường Nhật Bản đó là: mức lương cao, ổn định; môi trường làm việc hiện đại; chế độ cho người lao động tốt.

Văn Yên chú trọng công tác xuất khẩu lao động

(29/09/2020)

CTTĐT - Xác định là một trong những giải pháp quan trọng giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho nhân dân, những năm qua, huyện Văn Yên luôn chú trọng công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) thông qua việc vận dụng linh hoạt các chính sách hỗ trợ các đối tượng; tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp tuyển chọn lao động, thông qua mô hình liên kết giữa các đơn vị tuyển dụng, chính quyền địa phương và người lao động.

Xóa đói giảm nghèo nhờ xuất khẩu lao động tại Văn Chấn

(28/09/2020)

CTTĐT - Với trên 15 vạn dân, 60% dân số ở huyện Văn Chấn trong độ tuổi lao động, những năm qua thông qua công tác đào tạo nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động mỗi năm huyện Văn Chấn giải quyết việc làm cho trên 3 nghìn lao động.

Những điều cần biết để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động

(28/09/2020)

Lừa đảo xuất khẩu lao động đã và đang là một hiện tượng đáng báo động đối với mỗi người khi những chiêu trò lừa đảo ngày một tinh vi và nhiều mánh lới. Vậy, hãy cùng tìm hiểu sâu về thực trạng này cũng như tìm ra cách tốt nhất để phòng tránh nó trong cuộc sống hiện nay.

37 lao động đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS

(28/09/2020)

CTTĐT - Theo số liệu từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái, trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện một số hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động như phối hợp với Học viện ngôn ngữ ICO tổ chức Hội nghị tư vấn cho 52 lao động tại huyện Trạm Tấu, tại hội nghị đã có 37 lao động đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

6 điểm mới trong Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ 2021

(22/09/2020)

Bộ luật Lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021) có một số điểm mới người lao động cần biết để tự bảo vệ quyền lợi bản thân.

Lao động Việt tại Hàn Quốc được vay tiền trong thời gian chờ về nước

(22/09/2020)

CTTĐT - Hàn Quốc đã ban hành chính sách cho lao động EPS hết hạn hợp đồng, nhưng chưa có chuyến bay về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được vay tiền để chi trả chi phí sinh hoạt. Số tiền vay được lấy từ nguồn bảo hiểm mãn hạn hợp đồng về nước mà người lao động tích lũy được.

Người dân Yên Bái dễ dàng tiếp cận với thông tin về xuất khẩu lao động

(20/08/2020)

CTTĐT - Với mục tiêu tạo công ăn việc làm cho người lao động, đặc biệt là người nghèo, góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo, thời gian qua các cấp, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác XKLĐ đến cán bộ, đảng viên ngành LĐTB&XH; đồng thời tuyên truyền, phổ biến, vận động sâu rộng trong nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi XKLĐ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và có việc làm ổn định.

Yên Bình tăng cường đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động

(20/08/2020)

CTTĐT - Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) theo chương trình đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài được huyện Yên Bình đặc biệt quan tâm. Đây được xem là kênh giúp NLĐ giải quyết việc làm, giảm nghèo hiệu quả.

Bắt đầu cấp visa cho lao động Việt sang làm việc tại Nhật Bản

(07/08/2020)

Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã chính thức thông báo bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới visa cho công dân Việt Nam kể từ ngày 29/7, vào Nhật Bản với mục đích lao động, lưu trú dài hạn…