Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được gia hạn cư trú và hợp đồng do dịch Covid-19

  Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), trước tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến cho việc tiếp nhận lao động nước ngoài vào Hàn Quốc cũng như việc về nước của những lao động hết hạn hợp đồng chưa có dấu hiệu được cải thiện, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc đã ra thông báo thi hành chính sách gia hạn 1 năm đối với người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E9).

 • UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo tăng cường quản lý việc sử dụng lao động người nước ngoài làm việc trên địa bàn

  CTTĐT - Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý các khu công nghiệp, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý việc sử dụng lao động người nước ngoài là các nhà đầu tư, nhà quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

 • Khai mạc khóa tập huấn “Các tiêu chuẩn lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu”

  Sáng 31/3, tại Yên Bái, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc khóa tập huấn về chủ đề "Các tiêu chuẩn lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu: Làm thế nào để đáp ứng các tiêu chuẩn đó để trở nên cạnh tranh và bền vững hơn".

 • Miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc

  Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa thông báo về việc miễn phí xét nghiệm COVID-19 đối với lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, lao động đang cư trú bất hợp pháp cũng được miễn phí xét nghiệm và không bị bắt giữ khi đi xét nghiệm.

 • 10 điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

  CTTĐT - Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong 3 thị trường việc làm “hot” của lao động Việt Nam. Năm 2019, số lượng NLĐ đăng ký sang Nhật làm việc còn vượt qua cả Đài Loan (Trung Quốc). Hiện tổng số lao động Việt sinh sống và làm việc tại Nhật đã lên tới con số hơn 100.000 người. Lý do chính mà nhiều lao động Việt lựa chọn thị trường Nhật Bản đó là: mức lương cao, ổn định; môi trường làm việc hiện đại; chế độ cho người lao động tốt.

Xem thêm tin >>