CTTĐT - Thực hiện Kế hoạch số 19-KH/HU ngày 27/1/2021 của Huyện ủy Trấn Yên về thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 18/12/2020 của Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, trong năm 2021, huyện Trấn Yên phấn đấu xây dựng thêm 6 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, góp phần nâng cao giá trị cạnh tranh của sản phẩm của địa phương trên thị trường trong và ngoài tỉnh.
Sản phẩm OCOP của huyện Trấn Yên năm 2020 được trưng bày, quảng bá giới thiệu
Sản phẩm được định hướng xây dựng gồm: Sản phẩm nước tinh khiết Việt Cường, sản phẩm mật ong Vân Hội, sản phẩm chè LDP1, sản phẩm tinh dầu quế Đào Thịnh, sản phẩm bưởi Quy Mông, sản phẩm nước tinh khiết Vân Hội. Huyện Trấn Yên cũng triển khai chu trình OCOP và thời gian thực hiện theo những nội dung như: làm tốt công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở về giá trị của các sản phẩm, tiếp nhận ý tưởng sản phẩm, nhận và triển khai kế hoạch kinh doanh và đánh giá phân hạng sản phẩm.
Để hoàn thành mục tiêu này, huyện Trấn Yên huy động các nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Trấn Yên giai đoạn 2019 -2020, định hướng đến năm 2030 với sự vào cuộc của các cơ quan có liên quan và các địa phương từ huyện đến xã, đảm bảo tiến độ và hiệu quả, nhằm hỗ trợ các tổ chức kinh tế, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững, góp phần thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí về tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới.
Năm 2020, huyện Trấn Yên đã phát triển được 10 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên, bằng 151% kế hoạch, gồm: Măng Bát độ Hồng Ca, Miến đao Quy Mông, Chè Bát tiên Hưng Khánh, Cam Hưng Thịnh, Nước tinh khiết Việt Hồng, rau cải mèo Y Can, rau cải ngọt Y Can, Bưởi diễn Hưng Thịnh, Chuối sấy dẻo Việt Thành./.
|
1255 lượt xem