Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • HUYỆN VĂN YÊN HOÀN THÀNH TỔNG ĐIỀU TRA KINH TẾ 2021

  Xác định cuộc Tổng điều tra kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, là căn cứ để Đảng và Nhà nước xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2030. Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Văn Yên đã tích cực chỉ đạo Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế các xã, thị trấn triển khai thực hiện thu thập thông tin Tổng điều tra với quyết tâm cao nhất.

 • Ban Chỉ đạo thị xã Nghĩa Lộ hoàn thành công tác nghiệm thu Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2.

  Từ ngày 20/8/2020 đến hết ngày 31/8/2021, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thị xã Nghĩa Lộ đã tiến hành nghiệm thu phiếu điều tra cá thể và tôn giáo đối với Ban Chỉ đạo cấp xã. Công tác nghiệm thu được tiến hành nghiêm túc, minh bạch tuân thủ theo đúng Phương án điều tra và Hướng dẫn nghiệp vụ của Ban Chỉ đạo Trung ương.

 • Yên Bình hoàn thành Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2

  Cùng với các địa phương trong tỉnh, cuộc Tổng điều tra kinh tế (ĐTKT) năm 2021 giai đoạn 2 trên địa bàn huyện Yên Bình được thực hiện từ ngày 1/7. Qua rà soát, trong giai đoạn này, huyện Yên Bình tiến hành thu thập thông tin của 3.734 cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể và 39 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng của 24 xã, thị trấn.

 • Văn Yên hoàn thành Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2

  Trong giai đoạn 2 Tổng điều tra kinh tế năm 2021, huyện Văn Yên tiến hành thu thập thông tin của 4.752 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và 40 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

 • Lục Yên đẩy nhanh tiến độ tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2

  CTTĐT - Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 trên địa bàn huyện Lục Yên được thực hiện từ ngày 1/7 đến 30/7. Thời điểm này, Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính huyện Lục Yên đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đẩy nhanh tiến độ thu thập thông tin các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

trả lời Chị Nguyễn Thị Hằng

Câu hỏi:

Tôi xin được hỏi nghề công tác xã hội là gì?

Trả lời:

CTXH là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sứ mạng của ngành CTXH là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. Thực chất của nghề CTXH là cung cấp dịch vụ cho người dân, nhân viên xã hội là người phục vụ chứ không phải là người chủ. Đối tượng được chăm sóc, phục vụ đều là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, là những người cần chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ, che chở… Chính vì vậy, ngoài kiến thức, nhân viên CTXH cần phải được đào tạo nhiều về kỹ năng mềm. Ví dụ, trường hợp một người có tổn thương tâm lý và có ý định tự tử, nhân viên xã hội cần tìm hiểu nguyên nhân và mức độ tổn thương của người đó và giúp đỡ họ vượt qua khủng hoảng bằng cách tham vấn hoặc trị liệu tâm lý để người đó ổn định lại và không có hành vi làm tổn hại đến bản thân nữa. Mặt khác, do đối tượng được chăm sóc, phục vụ là những đối tượng đặc biệt nên cũng rất cần các nhân viên làm CTXH có đạo đức nghề nghiệp. Ví dụ, đối tượng bị khủng hoảng tâm lý hoặc không có khả năng tự vệ, nếu như nhân viên chăm sóc không có đạo đức nghề nghiệp thì người được chăm sóc lại có thể bị xâm hại.Một xã hội phát triển bền vững là một xã hội tạo được sự cân đối giữa phát triển kinh tế và vấn đề an sinh xã hội. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, đã đến lúc chúng ta đẩy mạnh phát triển CTXH như một nghề chuyên nghiệp. Và việc lựa chọn nghề CTXH chính là lựa chọn nghề của lòng nhân ái.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h