Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Tổng điều tra Kinh tế 2021: Những nội dung đáng lưu ý

  Tổng điều tra Kinh tế 2021: Những nội dung đáng lưu ý

 • Tích cực tham gia tổng điều tra: Vì mình và cộng đồng

  Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, hiện nay, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính tỉnh (BCĐ Tổng điều tra tỉnh) và BCĐ Tổng điều tra kinh tế các huyện, thành phố, thị xã (BCĐ Tổng điều tra cấp huyện) đã và đang bắt tay vào tổng điều tra, thu thập thông tin đối với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội và cơ sở hành chính. Theo ông Trần Quang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê, bên cạnh những kết quả và tiến độ đạt được bước đầu, thì việc tổng điều tra cũng gặp phải một số khó khăn, rất cần sự quan tâm, hợp tác của những đối tượng được điều tra, nhất là từ các doanh nghiệp.
 • Nâng "chất" cho thống kê kinh tế

  Theo Quyết định của Thủ tướng về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2021 (Quyết định số 307/QÐ-TTg ngày 27-02-2020), từ ngày 1-3-2021, Tổng cục Thống kê triển khai tổ chức điều tra thu thập thông tin có quy mô lớn và độ phức tạp nhất của ngành.
 • Yên Bái triển khai tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021

  Yên Bái triển khai tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021

  CTTĐT - Ngày 10/3, bà Đỗ Thị Bích Diệp - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Yên Bái đã tham gia chương trình đối thoại trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái với chủ đề: "Yên Bái triển khai tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021".
 • Văn Chấn triển khai tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021

  Ngày 9/3, UBND huyện Văn Chấn đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch Tổng điều tra Kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

trả lời Chị Nguyễn Thị Hằng

Câu hỏi:

Tôi xin được hỏi nghề công tác xã hội là gì?

Trả lời:

CTXH là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sứ mạng của ngành CTXH là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. Thực chất của nghề CTXH là cung cấp dịch vụ cho người dân, nhân viên xã hội là người phục vụ chứ không phải là người chủ. Đối tượng được chăm sóc, phục vụ đều là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, là những người cần chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ, che chở… Chính vì vậy, ngoài kiến thức, nhân viên CTXH cần phải được đào tạo nhiều về kỹ năng mềm. Ví dụ, trường hợp một người có tổn thương tâm lý và có ý định tự tử, nhân viên xã hội cần tìm hiểu nguyên nhân và mức độ tổn thương của người đó và giúp đỡ họ vượt qua khủng hoảng bằng cách tham vấn hoặc trị liệu tâm lý để người đó ổn định lại và không có hành vi làm tổn hại đến bản thân nữa. Mặt khác, do đối tượng được chăm sóc, phục vụ là những đối tượng đặc biệt nên cũng rất cần các nhân viên làm CTXH có đạo đức nghề nghiệp. Ví dụ, đối tượng bị khủng hoảng tâm lý hoặc không có khả năng tự vệ, nếu như nhân viên chăm sóc không có đạo đức nghề nghiệp thì người được chăm sóc lại có thể bị xâm hại.Một xã hội phát triển bền vững là một xã hội tạo được sự cân đối giữa phát triển kinh tế và vấn đề an sinh xã hội. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, đã đến lúc chúng ta đẩy mạnh phát triển CTXH như một nghề chuyên nghiệp. Và việc lựa chọn nghề CTXH chính là lựa chọn nghề của lòng nhân ái.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h