Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Sở Công Thương trả lời Lê Hùng Mạnh

Câu hỏi:

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái, rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình lắp đặt và sử dụng điện mặt trời mái nhà. Chính phủ cũng có chương trình khuyến khích sử dụng loại năng lượng sạch này. Vậy tôi xin hỏi tại tỉnh Yên Bái đã có chính sách cụ thể nào để quản lý và hỗ trợ chưa? Cơ quan quản lý nhà nước quản lý các doanh nghiệp cung cấp, lắp đặt điện năng lượng mặt trời như thế nào? Trên địa bàn thành phố Yên Bái doanh nghiệp nào được phép cung cấp thiết bị đạt tiêu chuẩn để người dân có thể đến để liên hệ và lắp đặt? Tôi xin cảm ơn!.

Trả lời:

Qua nghiên cứu nội dung công văn, Sở Công Thương trả lời như sau:

Nhằm khuyến khích phát triển các dự án năng lượng mặt trời Chính phủ đã ban hành Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 1 1/4/2017 cùa Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển dự án diện mặt trời tại Việt Nam và Quyết định số 02/2019/QĐ-TTg ngày 08/01/2019, trong đó có cơ chế khuyến khích ưu đãi về vốn đầu tư và thuế, đất đai và giá điện của các dự án điện mặt trời. Dối với dự án điện mặt trời đầu tư trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện hay dang áp dụng các cơ chế khuyến khích theo quy định của Chính phủ và Bộ Công Thương ban hành.

Đối với việc cung cấp và lắp đặt thiết bị điện mặt trời, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp, lắp đặt thiết bị điện mặt trời, các cơ quan chức năng khuyến cáo do pin năng lượng mặt trời vốn là công nghệ mới nên người dân cần chọn lựa các đơn vị cung ứng sản phẩm uy tín, có thương hiệu và bảo đảm thời gian bảo hành các thiết bị. Hộ dân, doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà có thể tìm hiểu, liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp uy tín, phù hợp với nhu cầu sư dụng và khả năng tài chính. Nếu tại Yên Bái, có thể liên hệ trực tiếp Công ty Điện lực Yên Bái hoặc điện lực các huyện, thị xã, thành phố để được hướng dần trình tự, thủ tục đấu nối, mua điện và tư vấn chọn nhà cung cấp, lắp đặt thiết bị đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình có thể liên hệ với Công Ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) có đầy đủ năng lực cung cấp các giải pháp điện mặt trời đồng bộ từ thiết kế, thi công, lắp đặt, đấu nối công tơ 2 chiều đến bảo hành, bảo trì cho khách hàng khu vực miền Bắc (Hotline: 02422157117).

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Công Thương đã có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h