Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Giới thiệu hàng nông sản Yên Bái tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, Hà Nội

  CTTĐT - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm, giao thương hàng hóa, tạo lập thị trường tiêu thụ bền vững cho các sản phẩm nông sản của Yên Bái, ngày 27/12, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, Hà Nội tổ chức tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tới người tiêu dùng thủ đô.

 • Đoàn công tác của Công ty TNHH Hương thơm và Hương liệu Canh Nguyên Quảng Tây (Trung Quốc) chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái

  CTTĐT - Chiều 23/12, Đoàn công tác của Công ty TNHH Hương thơm và Hương liệu Canh Nguyên Quảng Tây (Trung Quốc) do ông Trần Cảnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh vào lĩnh vực trồng, chế biến quế và một số gia vị trên địa bàn tỉnh.

 • Hưởng ứng tham gia Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”

  Hưởng ứng tham gia Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”

  Nhằm phát huy dân chủ, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tinh thần tự lực, tự cường, đổi mới sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước; trong đó doanh nghiệp, doanh nhân làm nòng cốt, người dân làm trung tâm và lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; đồng thời huy động trí tuệ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân người Việt Nam trong và ngoài nước trong nhận diện, phản ánh các vấn đề ách tắc, vướng mắc và đề xuất, góp ý với Đảng và Nhà nước về các giải pháp hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế; nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII và góp phần đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; Ban Kinh tế Trung ương đã phát động Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”.

 • Doanh nghiệp, doanh nhân tham gia đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách kinh tế

  Với mục đích khơi dậy sức sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với đất nước, góp phần triển khai thực hiện thành công các chủ trương của Đảng, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp các cơ quan có liên quan tổ chức Cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế".

 • Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019 tại Hà Nội

  CTTĐT - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm, giao thương hàng hóa, tạo lập thị trường tiêu thụ bền vững cho các sản phẩm của Yên Bái, ngày 6/12, tại siêu thị Hapromart C13, Thành Công, Hà Nội, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Hà Nội tổ chức tuần hàng giới thiệu nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho hàng nông sản tỉnh Yên Bái.

Sở Công Thương trả lời Lê Hùng Mạnh

Câu hỏi:

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái, rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình lắp đặt và sử dụng điện mặt trời mái nhà. Chính phủ cũng có chương trình khuyến khích sử dụng loại năng lượng sạch này. Vậy tôi xin hỏi tại tỉnh Yên Bái đã có chính sách cụ thể nào để quản lý và hỗ trợ chưa? Cơ quan quản lý nhà nước quản lý các doanh nghiệp cung cấp, lắp đặt điện năng lượng mặt trời như thế nào? Trên địa bàn thành phố Yên Bái doanh nghiệp nào được phép cung cấp thiết bị đạt tiêu chuẩn để người dân có thể đến để liên hệ và lắp đặt? Tôi xin cảm ơn!.

Trả lời:

Qua nghiên cứu nội dung công văn, Sở Công Thương trả lời như sau:

Nhằm khuyến khích phát triển các dự án năng lượng mặt trời Chính phủ đã ban hành Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 1 1/4/2017 cùa Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển dự án diện mặt trời tại Việt Nam và Quyết định số 02/2019/QĐ-TTg ngày 08/01/2019, trong đó có cơ chế khuyến khích ưu đãi về vốn đầu tư và thuế, đất đai và giá điện của các dự án điện mặt trời. Dối với dự án điện mặt trời đầu tư trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện hay dang áp dụng các cơ chế khuyến khích theo quy định của Chính phủ và Bộ Công Thương ban hành.

Đối với việc cung cấp và lắp đặt thiết bị điện mặt trời, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp, lắp đặt thiết bị điện mặt trời, các cơ quan chức năng khuyến cáo do pin năng lượng mặt trời vốn là công nghệ mới nên người dân cần chọn lựa các đơn vị cung ứng sản phẩm uy tín, có thương hiệu và bảo đảm thời gian bảo hành các thiết bị. Hộ dân, doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà có thể tìm hiểu, liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp uy tín, phù hợp với nhu cầu sư dụng và khả năng tài chính. Nếu tại Yên Bái, có thể liên hệ trực tiếp Công ty Điện lực Yên Bái hoặc điện lực các huyện, thị xã, thành phố để được hướng dần trình tự, thủ tục đấu nối, mua điện và tư vấn chọn nhà cung cấp, lắp đặt thiết bị đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình có thể liên hệ với Công Ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) có đầy đủ năng lực cung cấp các giải pháp điện mặt trời đồng bộ từ thiết kế, thi công, lắp đặt, đấu nối công tơ 2 chiều đến bảo hành, bảo trì cho khách hàng khu vực miền Bắc (Hotline: 02422157117).

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Công Thương đã có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h