Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Trạm Tấu tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông

29/06/2022 14:50:24 Xem cỡ chữ Google
Những năm qua, huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền về Luật An toàn giao thông; tăng cường tuần tra kiểm soát các phương tiện lưu thông trên địa bàn. Nhờ vậy, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được đảm bảo.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Trạm Tấu kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Xác định đảm bảo trật tự an toàn giao thông có ý nghĩa quan trọng, ngay từ đầu năm lực lượng CSGT Công an huyện Trạm Tấu đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền trật tự an toàn giao thông và triển khai thực hiện các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề. Trong đó, tập trung vào 2 chuyên đề chính chuyên đề Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”; tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ,…

Cùng với tuần tra kiểm soát chung, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Trạm Tấu đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để duy trì kiểm tra, xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, tải trọng phương tiện, nhất là trên các tuyến tỉnh lộ, tuyến đường liên thôn, liên xã phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Công an huyện Trạm Tấu đã tổ chức trên 160 ca tuần tra, kiểm soát, phát hiện gần 140 trường hợp vi phạm; phạt tiền gần 200 trường hợp với số tiền nộp ngân sách nhà nước là trên 560 triệu đồng; cảnh cáo 3 trường hợp; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trên 50 trường hợp, tạm giữ 120 phương tiện. Ngay khi phát hiện các vi phạm lực lượng chức năng huyện Trạm Tấu đã xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật. Theo đánh giá của lực lượng chức năng, bên cạnh số ít người tham gia giao thông còn vi phạm do thiếu ý thức hoặc thiếu hiểu biết thì đa số người đã chấp hành nghiêm các quy định của luật khi tham gia lưu thông trên các tuyến đường.

Cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng trong tuần tra, xử lý vi phạm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, huyện Trạm Tấu còn phối hợp với các ngành chức năng có phương án quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông, tạo thuận tiện cho người dân đi lại; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ các lỗi vi phạm về trật tự ATGT, đề ra các biện pháp khắc phục những hạn chế, không để xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.

508 lượt xem