Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu khắc phục triệt để tồn tại, bất cập khi thu phí không dừng

01/08/2022 15:13:20 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Bộ GTVT vừa có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội; Công ty cổ phần Tasco; Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam và Công ty TNHH Thu phí tự động VETC liên quan đến xử lý một số bất cập cần khắc phục trong quá trình triển khai ETC.

Ảnh minh họa

Đến thời điểm này tất cả các trạm thu phí đều đã lắp đặt thiết bị thu phí không dừng tại tất cả các cửa thu phí, đủ điều kiện tổ chức vận hành đồng bộ hệ thống thu phí không dừng trên toàn quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Tuy nhiên, việc tổ chức dán thẻ cho các phương tiện vẫn còn một số tồn tại, bất cập, chưa tạo sự thuận lợi, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Từ thực tế đó, Bộ đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp cảnh sát giao thông địa phương bố trí lực lượng hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà đầu tư BOT tại các địa điểm dán thẻ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ các phương tiện khi tham gia dán thẻ. Đồng thời bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc tại các trạm thu phí, đặc biệt tại các trạm thu phí trên các tuyến cao tốc.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ là VDTC và VETC, tăng cường lực lượng, mở rộng các điểm dịch vụ dán thẻ. Tổ chức dán thẻ trực tiếp tại trụ sở các cơ quan, ban ngành, địa phương, các khu chung cư; công bố số điện thoại và địa chỉ liên hệ dán thẻ để tạo thuận tiện cho người sử dụng nhằm giảm ùn tắc giao thông tại các điểm dán thẻ trên các tuyến cao tốc.

Bên cạnh đó rà soát, khắc phục triệt để các tồn tại, bất cập trong quá trình vận hành hệ thống; làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị khi để xảy ra lỗi kỹ thuật, gây ùn tắc, khó khăn cho người và phương tiện dán thẻ tham gia dịch vụ.

Có giải pháp để chủ phương tiện thuận lợi hủy hoặc thay thế thẻ dịch vụ đã dán thông qua việc tăng cường các điểm dịch vụ hoặc thực hiện online qua hệ thống Internet...

Phối hợp Tổng cục Đường bộ, sở GTVT, Cục Cảnh sát giao thông trong phân luồng, đảm bảo giao thông tại các trạm thu phí trong quá trình triển khai thu phí đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 1/8, đặc biệt tại các tuyến cao tốc.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ theo dõi, đôn đốc, phối hợp sở GTVT các địa phương, các nhà cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư BOT trong quá trình triển khai, vận hành hệ thống thu phí không dừng bảo đảm tiến độ, trật tự an toàn giao thông, đồng bộ, kết nối liên thông.

Trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng, từ ngày 1-8, các tuyến cao tốc chỉ thu phí không dừng và thu phí không dừng đồng bộ ở các tuyến khác trên cả nước.

423 lượt xem