Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Cải cách hành chính ở Tuy Lộc: Nhanh, gọn, rõ

02/11/2022 17:00:00 Xem cỡ chữ
Đến Bộ phận một cửa xã Tuy Lộc làm thủ tục khai sinh cho con, anh Nguyễn Huy Hoàng cho biết: "Lần này tôi đến để làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con, hồ sơ đầy đủ nên giấy khai sinh được cấp luôn trong ngày. Đồng chí cán bộ xã cũng làm luôn hồ sơ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho cháu và hẹn ngày đến lấy rõ ràng”.

Người dân làm thủ tục tại Bộ phận Phục vụ hành chính công xã Tuy Lộc.

Đến Bộ phận một cửa xã Tuy Lộc làm thủ tục khai sinh cho con, anh Nguyễn Huy Hoàng cho biết: "Mỗi lần có việc cần đến đây tôi đều được cán bộ xã niềm nở tiếp đón, hướng dẫn tận tâm. Vì vậy, thủ tục nào cũng được giải quyết nhanh, gọn. Lần này tôi đến để làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con, hồ sơ đầy đủ nên giấy khai sinh được cấp luôn trong ngày. Đồng chí cán bộ xã cũng làm luôn hồ sơ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho cháu và hẹn ngày đến lấy rõ ràng”. 

Chị Trần Thị Thủy đến làm thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai chia sẻ: "Trước kia, do không nắm rõ về hồ sơ đất đai khi làm thủ tục dù cán bộ xã đã hướng dẫn nhưng tôi vẫn làm sai, hay bị thiếu giấy tờ so với quy định, tôi phải đi lại rất nhiều lần. Giờ tôi đã được thêm vào nhóm Zalo giải quyết TTHC về lĩnh vực đất đai của xã, có vướng mắc gì dù là nhỏ chỉ cần nhắn hỏi là có cán bộ hướng dẫn, giải đáp nhanh chóng. Nhờ đó, tôi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác, không phải đi lại nhiều lần”.

Cùng với 2 hồ sơ trên, trong 9 tháng của năm 2022, UBND xã Tuy Lộc đã tiếp nhận và giải quyết mới trên 400 hồ sơ, trong đó có 28 hồ sơ hộ tịch, 21 hồ sơ bảo trợ xã hội, trên 350 hồ sơ chứng thực và đất đai. 

Để nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), hàng năm, toàn thể cán bộ, công chức đều thực hiện ký cam kết không gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực và chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính của cán bộ, công chức. UBND xã Tuy Lộc cũng tổ chức đối thoại 1 tháng 1 lần với người dân và doanh nghiệp trên địa bàn xã nhằm nắm rõ tâm tư nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn. 

Bên cạnh đó, công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động CCHC cũng được xã quan tâm đẩy mạnh. 

UBND xã đã tham mưu giúp Đảng ủy ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và phát triển đô thị thông minh, thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số, triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn xã; triển khai giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức thực hiện cập nhật văn bản đi - đến trên hệ thống, yêu cầu cán bộ, công chức thường xuyên vào phần mềm quản lý văn bản VOFFICE để kiểm tra, xử lý văn bản đảm bảo đúng tiến độ thời gian theo quy định. Đồng thời, trang bị cho 100% cán bộ, công chức của UBND xã mỗi người 1 máy tính.

Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay công tác CCHC của xã Tuy Lộc đã đi vào nề nếp, góp phần phục vụ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn ngày một tốt hơn. 

Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Hồng Phong cho biết: "Thời gian tới, xã Tuy Lộc sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, quản lý, công việc hành chính; rà soát các TTHC nhằm đơn giản hóa, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, tạo thuận lợi cho tổ chức và cá nhân trong thực hiện TTHC”./.

Theo Báo Yên Bái