Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Văn Yên: triển khai nhiều hoạt động thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số

28/03/2022 15:17:10 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Triển khai các hạng mục, phần việc của Đề án chuyển đổi số năm 2022 “Năm đột phá về chuyển đổi số của huyện” sáng 26/3, tại xã Đông Cuông, UBND huyện Văn Yên đã tổ chức chương trình ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng cấp xã, cấp thôn và phát động phong trào thi đua “Tự hào tôi là công dân số” huyện Văn Yên.

Văn Yên ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng cấp xã, cấp thôn và phát động phong trào thi đua “Tự hào tôi là công dân số.

Văn Yên là địa phương đầu tiên trong tỉnh triển khai mô hình Tổ công nghệ cộng đồng trên phạm vi toàn huyện. Sau nửa tháng triển khai, đến nay 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc vận động, thành lập Tổ công nghệ cộng đồng cấp xã, cấp thôn với trên 320 thành viên Tổ công nghệ cộng đồng cấp xã, 1.322 thành viên Tổ cộng công nghệ cộng đồng cấp thôn.

Các tổ công nghệ cộng đồng cấp xã, cấp thôn đã và đang bắt tay vào việc hỗ trợ chính quyền địa phương triển khai một số nhiệm vụ về chuyển đổi số như: tuyên truyền phát triển công dân số theo Bộ tiêu chí công dân số huyện Văn Yên; tuyên truyền triển khai các ứng dụng phòng chống dịch COVID-19; tuyên truyền triển khai các ứng dụng thanh toán điện tử...

Đặc biệt, hiện nay một số xã như Đông Cuông, Châu Quế Hạ, Mỏ Vàng đang hỗ trợ triển khai nền tảng số “Sổ tay điện tử tỉnh Yên Bái” phục vụ sinh hoạt chi bộ.

Tại buổi ra mắt, huyện Văn Yên đã tặng quà lưu niệm cho đại diện các tổ công nghệ cộng đồng và phát động phong trào thi đua “Tự hào tôi là công dân số huyện Văn Yên”.  

Cũng trong sáng nay, tại UBND xã Đông Cuông, UBND huyện Văn Yên, Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn huyện Văn Yên năm 2022 với các phần việc cụ thể như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức chuyển đổi số; hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng, phát triển hạ tầng kỹ thuật và các nền tảng kỹ thuật và nền tảng số phục vụ chuyển đổi số; triển khai nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái”,…

UBND huyện Văn Yên, Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn Yên Bái ký kết kế hoạch phối hợp triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn huyện Văn Yên năm 2022

Tại Trạm Y tế xã Đông Cuông, UBND huyện Văn Yên và Viettel Yên Bái đã tổ chức ký kết Bàn giao Hệ thống Hội chẩn khám chữa bệnh từ xa tại Trạm Y tế xã Đông Cuông. Đây là hệ thống thiết bị công nghệ số hiện đại và tiện ích với ưu điểm nổi bật là người dân dễ dàng tiếp cận với Bệnh viện tuyến trên để khám bệnh. Xã Đông Cuông là xã đầu tiên của tỉnh Yên Bái triển khai Hệ thống Hội chẩn khám chữa bệnh từ xa. Tỉnh Yên Bái cũng là tỉnh thứ 6 trong cả nước triển khai hệ thống khám chữa bệnh từ xa đến tuyến xã. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn.

Cũng trong sáng nay, tại UBND xã Đông Cuông cũng đã diễn ra hoạt động Truyền thông hướng dẫn người dân và đoàn viên thanh niên sử dụng ứng dụng thanh toán bằng di động Mobile Money. (Ảnh dưới)

Việc tổ chức thành công chuỗi hoạt động triển khai các mục, phần việc của Đề án chuyển đổi số năm 2022 “Năm đột phá về chuyển đổi số của huyện Văn Yên” sẽ góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng sử dụng các ứng dụng công nghệ số trong cán bộ, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

420 lượt xem