Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

HƯỚNG DẪN Y TẾ >> Văn hóa - Xã hội

Công điện của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh

30/04/2021 23:08:56 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngay trong tối ngày 30/4, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành công điện số 02 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Nội dung công điện như sau:

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trong 2 ngày 29 và 30/4/2021 cả nước ghi nhận 13 ca bệnh dương tính tại cộng đồng (Hà Nam 07 ca, Hưng Yên 02 ca, thành phố Hà Nội 03 ca, thành phố Hồ Chí Minh 01 ca). Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chủ động kiểm soát, phát hiện sớm ca bệnh có thể xuất hiện trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà. Yêu cầu các cơ quan chức năng và địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo quy định. Báo cáo số liệu xử lý về Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế trước 17h00 hàng ngày.

2. Tạm dừng tổ chức các hoạt động của tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, mát xa, rạp chiếu phim, quán game, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao (tập gym, yoga, bể bơi); nghiêm cấm hoạt động của các quán vỉa hè; tạm dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự, tôn giáo từ 00 giờ 00’’ ngày 01/5/2021.

3. Tất cả các cơ sở lưu trú (Khách sạn, nhà nghỉ...) phải khai báo y tế đối với khách nghỉ và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID -19 theo đúng quy định. Các nhà hàng, quán ăn phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: giữ khoảng cách, khử khuẩn, khuyến khích người dân mua mang về nhà.

4. Siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

5. Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ trì chỉ đạo các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động nước ngoài thuộc các khu công nghiệp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo rà soát người dân, chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly trên cả nước về địa phương kể từ ngày 15/4/2021 đến nay khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm lại Sars - Cov2; tiếp tục thực hiện cách ly tại nơi cư trú theo quy định.

6. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh đối với các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố. Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả công dân khi trở về địa phương trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/05 năm 2021 và tiếp tục thực hiện việc khai báo y tế đối với các công dân về địa phương từ vùng có dịch (sau dịp nghỉ lễ). Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các công ty vận tải hành khách, các nhà xe, bến tầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng, yêu cầu hành khách thực hiện khai báo y tế và có danh sách hành khách đi trên các phương tiện theo lịch trình, gửi Sở Y tế tổng hợp trước 20h hàng ngày.

7. Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc đến khi có chỉ đạo mới.  

202 lượt xem
Ban Biên tập