Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Viettel Yên Bái góp phần chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

07/11/2022 15:06:00 Xem cỡ chữ
Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” và mong muốn chắp cánh ước mơ đến trường cho hàng triệu trẻ em nghèo hiếu học trên mọi miền Tổ quốc, từ năm 2014, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam sáng lập Chương trình “Vì em hiếu học”.

Trung tá Vũ Xuân Hoàn - Giám đốc Viettel Yên Bái trao tặng biểu trưng 700 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Yên Bái năm 2022.

Chương trình "Vì em hiếu học” cam kết triển khai trên toàn quốc từ năm 2014 đến năm 2024 nhằm hỗ trợ các em học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, có thành tích học tập tốt. Chương trình có ý nghĩa lớn, góp phần khích lệ, cổ vũ tinh thần hiếu học của các em, giúp học sinh nghèo cả nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng có thêm động lực để tiếp bước đến trường.

Theo đó, Viettel Yên Bái phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh xây dựng kế hoạch để triển khai chương trình tới 70 xã nghèo thuộc Chương trình 135.  9 năm qua, chương trình đã trao tặng 6.800 suất học bổng trị giá 8,2 tỷ đồng cho 6.800 em học sinh nghèo vượt khó trong tỉnh. Giá trị mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng (2014 - 2020) và từ năm 2021 là 2 triệu đồng/suất. Số tiền ấy đã kịp thời động viên các bậc phụ huynh và các em học sinh nghèo vượt khó. 

Có mặt tại buổi lễ trao học bổng Chương trình "Vì em hiếu học” năm 2022, chị Nguyễn Thị Linh - phụ huynh của em Lý Thị Tuyết ở thôn Khe Hùm, xã Trung Tâm, huyện Lục Yên xúc động: "Tôi cảm ơn Viettel Yên Bái và các thầy cô đã quan tâm, động viên cháu. Học bổng này đã giúp cho gia đình bớt khó khăn khi chuẩn bị sách vở, quần áo và đồ dùng học tập cho cháu”. 

Em Hoàng Thị Diệp - học sinh lớp 9A, Trường Tiểu học và THCS Tân Nguyên, huyện Yên Bình có hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều năm liền có thành tích học tập xuất sắc. Năm học 2022 - 2023 này, Diệp và 10 bạn cùng trường được nhận học bổng từ Chương trình "Vì em hiếu học”, trị giá 2 triệu đồng/suất. 

Huyền chia sẻ: "Đây là món quà đầu năm học vô cùng có ý nghĩa đối với em và gia đình, em sẽ đưa số tiền này cho bố mẹ để mua đồ dùng học tập. Em hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, trở thành con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng nhà hảo tâm, thầy cô giáo đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ em”. 

Đánh giá về ý nghĩa to lớn của chương trình này, ông Trần Văn Tho - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: "Đây là một chương trình hết sức nhân văn, tạo động lực cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Chương trình đã và đang góp phần hiện thực hóa ước mơ của hàng nghìn học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và có sức lan tỏa trong cộng đồng”. 

Với triết lý "Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội”, nhiều năm qua, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội nói chung và Viettel Yên Bái nói riêng đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội mang tính cộng đồng lớn và ý nghĩa sâu sắc trên địa bàn tỉnh Yên Bái với số tiền lên tới trên 80 tỷ đồng. Đặc biệt, lĩnh vực giáo dục càng được Viettel đặc biệt quan tâm. 

Năm 2022 là năm thứ 9 Viettel triển khai thực hiện Chương trình "Vì em hiếu học”. Viettel Yên Bái đã trao 700 suất học bổng trị giá 1,4 tỷ đồng cho 700 em thuộc 70 xã nghèo theo Quyết định 861/QĐ-TTg ngày 4/6/2021 của Chính phủ. 

Trung tá Vũ Xuân Hoàn - Giám đốc Viettel Yên Bái cho biết: "Với triết lý "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai của đất nước”, Viettel đã nghiên cứu, phát triển và triển khai mạnh mẽ hệ sinh thái và nhiều chương trình cho ngành giáo dục. Viettel tiên phong triển khai nhiều công cụ quản lý toàn diện cho trường học, cơ sở đào tạo, như phần mềm quản lý nhà trường - SMAS; tài trợ 10,35 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học và THCS Tà Ghênh, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải; tài trợ dài hạn miễn phí Internet cho 396 cơ sở giáo dục và phần mềm quản lý trường học (SMAS) cho 355 trường các cấp toàn tỉnh trị giá 1,6 tỷ đồng/năm trong nhiều năm qua”. 

Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, Chương trình "Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn quốc.

 

Theo Báo Yên Bái