Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Yên Bái phấn đấu hỗ trợ 1.186 căn nhà cho hộ nghèo năm 2017

  CTTĐT - Thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 – 2015 theo Quyết định số 33/2015/QĐ – TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ, toàn tỉnh Yên Bái có 5.939 hộ được hỗ trợ theo đề án, trong đó năm 2016 hỗ trợ 595 hộ. Tính đến hết năm 2016, đã có 574 hộ đã triển khai thực hiện xong, còn 21 hộ ở các huyện: Văn Yên, Văn Chấn, thành phố Yên Bái, Lục Yên, Mù Cang Chải chưa triển khai xây dựng.

 • Phụ nữ Đông An giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo

  CTTĐT – Xác định phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, những năm trở lại đây, Hội Phụ nữ xã Đông An huyện Văn Yên luôn tích cực vận động chị em tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức cụ thể, qua đó đã giúp cho hội viên vươn lên trong cuộc sống, đồng thời khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các phong trào của địa phương.

 • Kênh tín dụng giúp người dân thoát nghèo

  CTTĐT - Những năm qua NHCSXH huyện Trạm Tấu luôn quan tâm đến chất lượng tín dụng, cũng như hiệu quả sử dụng đồng vốn thông qua phương thức ủy thác cho vay đối với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn. Trong năm 2016, NHCSXH huyện Trạm Tấu đã cho vay 12 chương trình tín dụng đạt trên 34 tỷ đồng.

 • Tập trung giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo

  CTTĐT- Thực hiện hoạt động ủy thác cho vay vốn ưu đãi, đến nay Hội Nông dân các cấp tỉnh Yên Bái đã tín chấp với Ngân hàng CSXH giúp hội viên nông dân nghèo và các đối tượng chính sách vay 669,7 tỷ đồng. Nhiều hộ nghèo nhờ đó mà làm ăn khấm khá, ổn định cuộc sống.

 • Phát huy nội lực xóa đói giảm nghèo

  CTTĐT - Xã Nà Hẩu huyện Văn Yên là xã vùng cao đặc biệt khó khăn, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, 99% dân số là đồng bào Mông, dân trí còn hạn chế nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Do đó, Đảng ủy, chính quyền xã luôn trăn trở tìm hướng đi phát huy nội lực khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để nâng cao đời sống, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

 • Tỉnh đoàn Yên Bái: Nhiều chương trình từ thiện ủng hộ các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  CTTĐT - Năm 2016, Đoàn hội các cấp đã tập trung nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của cơ sở Hội, đa dạng các loại hình tập hợp thanh niên; phát huy tốt vai trò các tổ chức thành viên tập thể của Hội, tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, đã có nhiều chương trình từ thiện ủng hộ các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 • Lục Yên huy động các nguồn lực chăm lo cho người nghèo

  CTTĐT - Để huy động các nguồn lực chăm lo cho người nghèo, trong những năm qua Mặt trận Tổ quốc, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” các cấp ở Lục Yên luôn chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân về nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động; tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Đang cập nhật....