Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Làm giàu từ nghề chổi chít

  Nghề chổi chít đã có mặt ở Pú Trạng khoảng 20 năm nay, nhưng phải đến năm 2015, nghề này mới bắt đầu nở rộ. Đến nay, toàn phường có hơn 30 hộ làm chổi chít, hàng năm xuất ra thị trường trên 60.000 cái chổi. Hộ ít thì mỗi năm làm từ 5 - 7 tạ chít khô, hộ nhiều thì cả chục tấn.

 • Mù Cang Chải đạt 42,5% tỷ lệ thoát nghèo

  Trong 6 tháng đầu năm, huyện Mù Cang Chải đã có 481/1.065 hộ nghèo đủ điều kiện thoát nghèo, đạt 42,5% kế hoạch.

 • Yên Bái phát triển kinh tế hộ gia đình góp phần tích cực trong việc xóa đói giảm nghèo bền vững ở cơ sở

  Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch số 127/KH-UBND triển khai thực hiện dự án nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở Dự án 2 (Chương trình 135) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 năm 2019 tỉnh Yên Bái.

 • Hội Nông dân Yên Bái tham gia phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo và làm giàu bền vững

  Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác truyền tải vốn cho nông dân sản xuất, kinh doanh, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã góp phần giúp các hộ nông dân thay đổi cách thức sản xuất, chủ động, tích cực tham gia phát triển kinh triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và làm giàu bền vững.

 • Từ ngày 1/3/2019, hộ nghèo được vay tối đa 100 triệu đồng

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa ký ban hành Quyết định số 12/QĐ-HĐQT về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

 • Xã Lâm Giang, huyện Văn Yên tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 10,9%.

  CTTĐT – Với hướng phát triển kinh tế đúng đắn cùng sự chỉ đạo sát sao, năng động của đội ngũ lãnh đạo xã, những năm gần đây, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên đã có sự thay đổi rõ rệt, những con đường bê tông hai bên đường được trồng hoa tường vi, trường học, trạm y tế, các nhà dân ... được xây dựng khang trang hơn trước, đời sống nhân dân được nâng cao, nhiều hộ gia đình đã được xóa đói, giảm nghèo.

 • Cây Khôi Nhung hiệu quả kinh tế, nhiều hộ dân thoát nghèo.

  CTTĐT - Thời gian gần đây, nhiều địa phương trong tỉnh Yên Bái đã chuyển đổi từ đất trồng lúa, trồng màu kém hiệu quả hay đất dưới tán rừng để trồng cây dược liệu trong đó có cây Khôi Nhung, một loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Xem thêm tin >>
Đang cập nhật....