Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Kênh tín dụng giúp người dân thoát nghèo

  CTTĐT - Những năm qua NHCSXH huyện Trạm Tấu luôn quan tâm đến chất lượng tín dụng, cũng như hiệu quả sử dụng đồng vốn thông qua phương thức ủy thác cho vay đối với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn. Trong năm 2016, NHCSXH huyện Trạm Tấu đã cho vay 12 chương trình tín dụng đạt trên 34 tỷ đồng.

 • Tập trung giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo

  CTTĐT- Thực hiện hoạt động ủy thác cho vay vốn ưu đãi, đến nay Hội Nông dân các cấp tỉnh Yên Bái đã tín chấp với Ngân hàng CSXH giúp hội viên nông dân nghèo và các đối tượng chính sách vay 669,7 tỷ đồng. Nhiều hộ nghèo nhờ đó mà làm ăn khấm khá, ổn định cuộc sống.

 • Phát huy nội lực xóa đói giảm nghèo

  CTTĐT - Xã Nà Hẩu huyện Văn Yên là xã vùng cao đặc biệt khó khăn, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, 99% dân số là đồng bào Mông, dân trí còn hạn chế nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Do đó, Đảng ủy, chính quyền xã luôn trăn trở tìm hướng đi phát huy nội lực khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để nâng cao đời sống, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

 • Tỉnh đoàn Yên Bái: Nhiều chương trình từ thiện ủng hộ các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  CTTĐT - Năm 2016, Đoàn hội các cấp đã tập trung nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của cơ sở Hội, đa dạng các loại hình tập hợp thanh niên; phát huy tốt vai trò các tổ chức thành viên tập thể của Hội, tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, đã có nhiều chương trình từ thiện ủng hộ các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 • Lục Yên huy động các nguồn lực chăm lo cho người nghèo

  CTTĐT - Để huy động các nguồn lực chăm lo cho người nghèo, trong những năm qua Mặt trận Tổ quốc, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” các cấp ở Lục Yên luôn chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân về nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động; tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

 • Yên Bái: Chung sức xóa đói giảm nghèo

  Năm 2016 là một năm bất lợi và khó khăn, đặt ra nhiều thách thức đối với tỉnh Yên Bái. Tình hình kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, bị tác động, chi phối bởi suy giảm kinh tế, thương mại thế giới và khu vực; rét đậm, rét hại, băng giá, thiên tai, bão lũ liên tục xảy ra trên địa bàn tỉnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

 • Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh tặng quà tết hội viên nghèo

  Ngày 23/1, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh đã thăm, tặng quà tết cho 2 gia đình hội viên nghèo là bà Đoàn Thị Quỹ ở xã Âu Lâu và Trần Thị Giữa ở xã Tuy Lộc (thành phố Yên Bái), mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Đang cập nhật....