Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Huyện Văn Chấn: 52 hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ vay vốn

  CTTĐT – Vừa qua, tại xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, Hội LHPN tỉnh Yên Bái vừa tổ chức giải ngân 260 triệu đồng nguồn vốn “Quỹ tín dụng hỗ trợ sáng kiến địa phương” từ kinh phí hỗ trợ của tỉnh Val-de-Marne (Cộng hòa Pháp) cho 52 hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

 • Hiệu quả công tác giảm nghèo tại huyện Trạm Tấu

  CTTĐT – Là huyện vùng cao đặc biệt của tỉnh Yên Bái, có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 60%. Những năm qua phát huy hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước như chương trình giảm nghèo, chương trình 30a, đã giúp đời sống tinh thần của người dân huyện Trạm Tấu có những chuyển biến rõ rệt.

 • Lục Yên: Chương trình 135 góp phần giảm nghèo

  CTTĐT - Những năm qua, huyện Lục Yên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác giảm nghèo như: hỗ trợ nhà ở, đất ở, phát triển sản xuất, vay vốn tín dụng ưu đãi, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, cấp thẻ bảo hiểm y tế… giúp hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

 • Địa chỉ đỏ chăm lo người nghèo

  Cùng với việc củng cố, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Chấn (UBMTTQ VN) luôn song hành với những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,đặc biệt là những hộ bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư để chăm lo cho người nghèo hộ gặp khó khăn trong hoạn nạn, tạo điều kiện để bà con vươn lên ổn định cuộc sống.

 • Thị xã Nghĩa Lộ tập trung hỗ trợ giảm nghèo bền vững

  Nổi bật là việc lồng ghép các chương trình, dự án để có nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

 • Trấn Yên giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Huyện Trấn Yên có 4 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) và 11 xã khu vực II gồm 16 dân tộc sinh sống, chiếm 37% dân số toàn huyện.

 • Nỗ lực giảm nghèo ở Trấn Yên

  Trấn Yên là một trong những huyện có tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống nhân dân vùng sâu, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn. Nhằm từng bước cải thiện, nâng cao đời sống người dân, những năm qua, các cấp, ngành của huyện Trấn Yên đã triển khai nhiều chương trình, giải pháp hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Xem thêm tin >>
Đang cập nhật....