Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách trên nhà ga, bến tàu xe, phương tiện vận tải khách

28/07/2020 15:53:37 Xem cỡ chữ Google
Sở Giao thông vận tải Yên Bái vừa gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Yên Bái, các đơn vị kinh doanh vận tải khách, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh Yên Bái yêu cầu thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách trên nhà ga, bến tàu xe, phương tiện vận tải khách

Sở Giao thông vận tải Yên Bái khuyến cáo phải đeo khẩu trang tại các bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện vận tải hành khách. (ảnh minh họa)

Đó là nội dung chính tại Công văn số 1021/ SGTVT-QLVT,PT&NL do Sở Giao thông vận tải Yên Bái vừa gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Yên Bái, các đơn vị kinh doanh vận tải khách, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Yên Bái yêu cầu các đơn vị vận tải, các bến xe khách và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT - TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dich bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách. Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuân, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách; tất cả người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe trên tàu và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách.

Đối với hành khách, trước khi lên xe phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dung đối với taxi và xe buýt); kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; không khạc nhổ bừa bãi...

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại: 19003228 hặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

565 lượt xem