Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Mù Cang Chải đảm bảo an toàn giao thông

18/04/2022 15:02:29 Xem cỡ chữ Google
Nhờ triển khai nhiều giải pháp trong tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ và tuần tra, xử lý vi phạm, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, Yên Bái thời gian qua đã được duy trì tương đối hiệu quả, không có người tử vong do tai nạn giao thông (TNGT).

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện, 3 tháng đầu năm, trên địa bàn Mù Cang Chải xảy ra 1 vụ TNGT, làm 2 người bị thương, 0 người chết (tăng 1 vụ, 2 người bị thương, số người chết không tăng, không giảm so với cùng kỳ năm trước). Ông Sùng A Lù - Phó Trưởng ban Ban ATGT huyện, Trưởng phòng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện cho biết: "Ngay từ đầu năm, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tiếp tục được huyện quan tâm, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Bên cạnh đó, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm tiếp tục được thực hiện quyết liệt, góp phần phòng ngừa, răn đe và ngăn chặn các hành vi vi phạm ATGT”.

Cũng theo đánh giá của Ban ATGT huyện, tuy tình hình TTATGT được duy trì tương đối hiệu quả nhưng thực tế cho thấy, hiện nay, số lượng phương tiện giao thông trên địa bàn huyện ngày càng gia tăng, kết cấu hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu nên nguy cơ va chạm, TNGT luôn tiềm ẩn. 

Trong khi đó, trình độ dân trí thấp, ý thức của một số người điều khiển phương tiện tham gia giao thông còn kém, tình hình vi phạm điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe vẫn còn diễn ra nên công tác bảo đảm TTATGT còn nhiều khó khăn. 

Trước tình hình đó, huyện Mù Cang Chải chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường phối hợp với các xã, thị trấn, đơn vị trường học đẩy mạnh tuyên truyền kịp thời các văn bản, kế hoạch và pháp luật giao thông bằng 2 thứ tiếng (tiếng phổ thông và tiếng Mông). Ông Sùng Thành Công - Chủ tịch UBND xã Chế Cu Nha cho biết: "Xã chỉ đạo các hội đoàn thể, thôn, bản tăng cường nhắc nhở, vận động hội viên và người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về ATGT tới các hội viên, người dân thông qua các buổi sinh hoạt, tổng kết. Bên cạnh đó, địa phương chỉ đạo lực lượng công an xã tăng cường phối với các đơn vị trường học để tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật giao thông tới các cán bộ, giáo viên và học sinh; đồng thời, tăng cường phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự huyện tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm”.

Hoạt động du lịch đã được mở cửa trở lại. Thời gian tới, mật độ người, phương tiện lưu thông trên địa bàn huyện sẽ tăng cao, nhất là trong thời điểm mùa nước đổ, mùa lúa chín và dịp cuối năm. Do đó, Công an huyện chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông trật tự tăng cường phối hợp với công an các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT tới nhân dân; đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm giao thông... 

Thiếu tá Đặng Duy Nam - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện cho biết: "Quá trình tuần tra, kiểm soát, Đội sẽ tập trung xử lý các hành vi vi phạm như: không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu, bia, chở quá số người quy định... trên các tuyến đường, khu vực được giao phụ trách. Cùng với đó, trong các dịp cao điểm về du lịch, Đội tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, công an các xã, thị trấn triển khai phân luồng, hướng dẫn giao thông hạn chế tối đa ùn tắc, TNGT”. 

Ngoài ra, để bảo đảm TTATGT, thời gian tới, huyện tích cực phối hợp với ngành chức năng thường xuyên đôn đốc các hộ kinh doanh tự tháo dỡ lều lán, mái vảy, các biển quảng cáo; các công trình đang thi công được thu gọn, đảm bảo cho nhân dân đi lại; tiếp tục rà soát, thống kê các cầu treo, đường thuộc huyện quản lý có nguy cơ mất an toàn, lên kế hoạch duy tu, bảo dưỡng xong trước mùa mưa. 

342 lượt xem