Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Trên 80 chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện thủy nội địa được đào tạo cấp chứng chỉ

22/08/2022 10:49:41 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Huyện Yên Bình vừa phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải đường thủy I tổ chức lớp đào tạo, cấp chứng chỉ chuyên môn lái phương tiện thủy nội địa cho 83 chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện, thuyền viên làm việc trên các phương tiện thủy nội địa hoạt động trên khu vực sông Chảy và hồ Thác Bà. Khoá học nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết và nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường thuỷ nội địa cho chủ phương tiện và người dân, góp phần đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa trên địa bàn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên hồ Thác Bà.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được truyền đạt những quy định an toàn khi làm việc trên tàu, quy định về vận tải hàng hoá, hành khách; phân biệt được các loại biển báo hiệu chỉ luồng, chỉ chướng ngại vật, thông báo cấm; áp dụng đúng các quy tắc giao thông và tín hiệu giao thông vào thực tế, vận dụng đúng các thao tác trên tàu khi có sự cố xảy ra nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đường thuỷ hoạt động.

111 lượt xem
Ban Biên tập