Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: Trên 700 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh tham dự tập huấn sử dụng các ứng dụng học tập thông minh

17/02/2023 13:55:12 Xem cỡ chữ Google
Trên 700 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh tỉnh Yên Bái đã tham dự tập huấn sử dụng cổng luyện thi tốt nghiệp THPT, học liệu thông minh và phần mềm duyệt văn bản, soát lỗi chính tả trên trang hoclieu.vn do Sở Giáo dục-Đào tạo Yên Bái phối hợp tổ chức sáng nay.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tiếp nhận tài khoản học liệu thông minh từ phía nhà tài trợ.

Ngày 17/2, Sở Giáo dục-Đào tạo Yên Bái phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục Hà Nội tổ chức Hội nghị trao tặng tài khoản và tập huấn sử dụng cổng luyện thi tốt nghiệp THPT, học liệu thông minh và phần mềm duyệt văn bản, soát lỗi chính tả trên trang hoclieu.vn.

Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến ở 50 điểm cầu với trên 700 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh tham dự.

Hoclieu.vn là hệ thống học liệu theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 hỗ trợ các bộ sách giáo khoa.

Cổng luyện thi tốt nghiệp THPT và học liệu số thông minh là những hệ thống hiện đại, kết tinh nhiều công nghệ mới, giúp các học sinh tiếp cận với việc cá nhân hóa, học tập thích ứng, có lộ trình riêng để học tập, ôn luyện, kiểm tra đánh giá; giúp giáo viên quản lý được sát tình hình học tập của từng em và cả lớp thông qua hệ thống quản lý học tập thông minh; giúp các nhà trường quản lý giáo dục có được dữ liệu về trình độ học tập của học sinh trong địa bàn, để từ đó đưa ra các quyết sách sát thực và hiệu quả hơn.

Tại Hội nghị, các chuyên gia hướng dẫn cho cán bộ quản lý, giáo viên triển khai hệ thống giải quyết những thắc mắc khi triển khai. Việc tiếp nhận tài khoản, triển khai cổng luyện thi tốt nghiệp THPT, học liệu thông minh và phần duyệt văn bản, soát lỗi chính tả góp phần phục vụ chuyển đổi số trong giáo dục theo Đề án của UBND tỉnh về Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

191 lượt xem
1