Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái tập huấn “Khởi nghiệp trong chuyển đổi số” cho đoàn viên, thanh niên

30/05/2024 16:56:55 Xem cỡ chữ Google
Trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin - Truyền thông và Tỉnh đoàn Yên Bái, ngày 28/5, tại huyện Mù Cang Chải, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên năm 2024 với chuyên đề “Khởi nghiệp trong chuyển đổi số”.

Trung tá Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Viettel Yên Bái trao đổi tại lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, 70 học viên là đoàn viên, thanh niên hiện là chủ, thành viên các mô hình khởi nghiệp trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã nghe cán bộ của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái và Viettel Yên Bái giới thiệu các kiến thức nền tảng về chuyển đổi số; kỹ năng, phương pháp ứng dụng nền tảng mạng xã hội trong kinh doanh, đặc biệt là nền tảng TikTok đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây; các công nghệ của chuyển đổi số; khó khăn và thách thức lớn nhất của chuyển đổi số. 

Cùng với đó, các đoàn viên thanh niên được trang bị một số kỹ năng trong tư duy sáng tạo, thay đổi lối tư duy cũ để chuyển sang lối tư duy mở tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng chuyển đổi số trong công việc và cuộc sống.

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghiên cứu, phân tích thị trường để hiểu và tận dụng được tiềm năng, thế mạnh thị trường kinh doanh hiện nay; quy trình xây dựng kênh bán hàng chuyên nghiệp, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử để thu hút khách hàng...

Trung tá Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Viettel Yên Bái trao đổi tại lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các đoàn viên thanh niên có thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản để áp dụng chuyển đổi số trong khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp, tăng cường hoạt động kinh doanh trên nền tảng số. Đồng thời, cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên cùng chia sẻ, học hỏi những cách làm hay trong thực hiện các mô hình khởi nghiệp, thúc đẩy phong trào thanh niên Yên Bái giúp nhau phát triển kinh tế giai đoạn 2021 - 2025.

53 lượt xem