Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Nỗ lực giảm nghèo ở Yên Bái

18/04/2023 10:19:00 Xem cỡ chữ
Tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số tại Yên Bái giảm bình quân 7,6%/năm, cao hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình trồng cam của ông Đỗ Văn Chiến, thôn Trung Tâm, thị trấn Nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm

Trong những năm qua, thực hiện chính sách giảm nghèo được xác định là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của tỉnh Yên Bái. Cùng với các chính sách của Trung ương, địa phương này đã ban hành nhiều chính sách đặc thù để hỗ trợ giảm nghèo.

Xã Nà Hẩu (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) là một xã đặc biệt khó khăn, được ví như "ốc đảo giữa đại ngàn" khi nằm giữa một khu rừng nguyên sinh nhưng những năm qua, từ sự đầu tư của Nhà nước và sự nỗ lực vươn lên của người dân, Nà Hẩu đã thay đổi.

Trong những năm qua, Nà Hẩu đã được tiếp cận với nhiều chính sách giảm nghèo như chính sách hỗ trợ làm đường giao thông, chính sách phát triển sản xuất, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo. Kết quả là diện mạo của địa phương có nhiều đổi khác. Hiện người dân nơi đây đã bắt đầu biết khai thác các tiềm năm lợi thế về thiên nhiên để phát triển.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng mục tiêu giảm nghèo luôn được ưu tiên và dành cho nhiều nguồn lực. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo ở Yên Bái giảm nhanh qua các năm, bình quân 4,6%/năm giai đoạn 2016 - 2021. Tính từ 2016 đến nay, có 66.200 lượt hộ nghèo ở địa phương đã thoát nghèo.

Theo VTV