Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tuổi trẻ Nghĩa Lộ sửa điện miễn phí cho hộ nghèo

10/03/2023 08:55:00 Xem cỡ chữ
Thị đoàn Nghĩa Lộ vừa phát động tổ chức thực hiện Mô hình “Sửa điện miễn phí cho hộ nghèo năm 2023" đến 100% các cơ sở Đoàn xã, phường trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên xã Hạnh Sơn tình nguyện sửa điện giúp hộ nghèo.

Triển khai thực hiện, các cơ sở Đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có kiến thức về ngành điện dân dụng tham gia thay thế bảng điện mới, dây dẫn điện, bóng điện chiếu sáng và trang bị một số thiết bị điện mới đảm bảo tiêu chuẩn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần phòng tránh những nguy cơ mất an toàn từ rò rỉ điện như điện giật, cháy nổ trên địa bàn các xã, phường. Theo đó, 14/14 cơ sở Đoàn xã, phường trên địa bàn thị xã đã đồng loạt tổ chức ra quân trong 2 ngày 15 - 16/2/2023. 

Qua đó, đã có 32 hộ nghèo, phụ nữ đơn thân, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã được các ĐVTN hỗ trợ, sửa chữa, thay thế hệ thống điện dân dụng mới miễn phí với tổng kinh phí thực hiện hơn 18 triệu đồng và hàng trăm ngày công của các ĐVTN. 

Anh Cầm Văn Tiếp - Bí thư Đoàn xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Ngay sau khi nhận được kế hoạch của Thị đoàn về triển khai Mô hình "Sửa điện miễn phí cho hộ nghèo năm 2023", Ban Chấp hành Đoàn xã Hạnh Sơn đã chủ động rà soát những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có hệ thống dây điện đã sử dụng lâu năm, xuống cấp, có nguy cơ xảy ra cháy nổ để tổ chức sửa chữa. Bên cạnh đó, Đoàn xã cũng huy động các cơ sở bán vật tư điện dân dụng trên địa bàn góp phần để xã hội hóa kinh phí thực hiện mô hình”. 

Bà Đồng Thị Cù - thôn Bản Lốm, xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ chia sẻ: "Gia đình tôi rất khó khăn. Dây điện ở nhà đã dùng mấy chục năm nay rồi, cũng muốn thay nhưng không có điều kiện. Nay được các cháu ĐVTN xã đến giúp thay mới hết, tôi vui lắm, phấn khởi lắm!”. 

Chị Nguyễn Thị Diện - Phó Bí thư Thị đoàn Nghĩa Lộ cho biết: "Mô hình sửa điện miễn phí cho hộ nghèo là mô hình mới của tuổi trẻ thị xã Nghĩa Lộ mang tính giáo dục, nhân văn cao, đồng thời thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia hoạt động an sinh xã hội. Tới đây, Thị đoàn Nghĩa Lộ sẽ tiếp tục xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình, phong trào, cuộc thi sáng tạo như: "Hành trình thứ hai của lốp xe” năm 2023; rửa xe gây quỹ; phiên tòa giả định...”.

Với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, vì cộng đồng, tuổi trẻ Nghĩa Lộ đã và đang để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân.

Theo Báo Yên Bái