Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Phường Đồng Tâm bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn

22/05/2023 08:53:00 Xem cỡ chữ
Sáng 19/5, Đảng ủy, Chính quyền, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái phối hợp cùng Ban liên lạc Lữ đoàn pháo binh 168, Quân khu II và các đơn vị tài trợ đã tổ chức bàn giao và gắn biển nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Nguyễn Cao Cường là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có 2 nhân khẩu bị ảnh hưởng nhiễm độc trong chiến tranh (con của CCB Nguyễn Bá Dương đã chết) có địa chỉ thường trú tại tổ 7, phường Đồng Tâm.

Đại diện Thành ủy Yên Bái, đồng chí Đỗ Minh Huấn - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Yên Bái trao tặng số tiền hỗ trợ gia đình ông Cường.

Căn nhà "Đại đoàn kết” được khởi công xây dựng từ giữa tháng 3/2023 với thiết kế xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, tổng diện tích sử dụng 60m2, lợp mái tôn xốp, đóng trần và công trình phụ khép kín được bàn giao cho hộ ông Cường đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí trên 214 triệu đồng. 

Trong đó, Ban liên lạc Lữ đoàn pháo binh 168 ủng hộ 110 triệu đồng, Thành ủy, UBND, UB MTTQ thành phố Yên Bái ủng hộ 50 triệu đồng; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ phường Đồng Tâm 10 triệu đồng; Hội CCB phường Đồng Tâm 10 triệu đồng; CLB Doanh nhân CCB thành phố Yên Bái 10 triệu đồng… và đóng góp hỗ trợ của người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, còn có nhiều các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ bằng tiền mặt và tặng một số vật dụng sinh hoạt gia đình. 

Đại diện các các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao quà và nhà "Đại đoàn kết” cho gia đình ông Cường. 

Đây là việc làm có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm từ các cấp chính quyền thành phố Yên Bái, Ban liên lạc Lữ đoàn pháo binh 168 và các doanh nghiệp, doanh nhân CCB, các nhà hảo tâm đến các gia đình đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, là nguồn động viên lớn giúp gia đình vượt qua khó khăn, an tâm phát triển kinh tế để vươn lên trong cuộc sống.

 

Theo Báo Yên Bái