Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

37 lao động đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS

28/09/2020 15:47:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Theo số liệu từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái, trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện một số hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động như phối hợp với Học viện ngôn ngữ ICO tổ chức Hội nghị tư vấn cho 52 lao động tại huyện Trạm Tấu, tại hội nghị đã có 37 lao động đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên

Ngoài ra, Trung tâm cũng đã tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho 203 lao động là bộ đội xuất ngũ năm 2020 tại Ban Chỉ uy quân sự huyện Trấn Yên và Văn Yên mang lại thu nhập khá cho người lao động. Tổ chức 29 phiên giao dịch việc làm ở huyện Văn Yên, huyện Lục Yên, Yên Bình, Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải thu hút được trên 1600 người tham gia, trong đó gần 1.000 người tham gia trong độ tuổi thanh niên.

Chương trình EPS là chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài đến Hàn Quốc làm việc. Theo quy định của chương trình này, các doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc khi không tuyển dụng được lao động trong nước sẽ được phép tuyển dụng lao động nước ngoài với số lượng nhất định. Việt Nam là 1 trong 15 nước được Bộ Việc làm và Lao động (VL-LĐ) Hàn Quốc ký bản ghi nhớ để thực hiện chương trình này. Người lao động (NLĐ) có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc phải tham dự và đạt yêu cầu tại kỳ thi tiếng Hàn do Bộ VL-LĐ Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức. NLĐ đạt yêu cầu về tiếng Hàn và đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển về Colab. Hồ sơ đăng ký dự tuyển của NLĐ đạt yêu cầu sẽ được nhập thông tin vào hệ thống mạng của Hàn Quốc để giới thiệu cho DN Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn. NLĐ được DN Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết sẽ xuất cảnh sang làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc. NLĐ nước ngoài được pháp luật Hàn Quốc bảo vệ và được hưởng những quyền lợi cơ bản bình đẳng như người lao động Hàn Quốc.

BBT