Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Yên Bái ấm áp chợ nhân đạo “0 đồng” tết Quý Mão

06/01/2023 08:09:00 Xem cỡ chữ
Với phiếu mua hàng được phát, người dân có hoàn cảnh khó khăn có thể tự tay lựa chọn những mặt hàng thiết yếu miễn phí thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới.

Nhiều người dân ở xã Tân Phượng, huyện Lục Yên được nhận những món quà rất ý nghĩa phục vụ tết Nguyên đán Quý Mão.

Đây là phiên chợ đặc biệt dành cho người dân xã Tân Phượng có hoàn cảnh khó khăn do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội CTĐ thành phố Hà Nội, Công ty TNHH LocknLock Việt Nam và UBND huyện Lục Yên tổ chức.

Có mặt tại phiên chợ, chúng tôi thấy các tình nguyện viên đã sắp xếp, bài trí gian hàng ngăn nắp, đẹp mắt cho người dân thuận tiện đến lựa chọn. Phiên chợ lần này được thực hiện chủ yếu từ nguồn của Công ty TNHH LocknLock Việt Nam. Tất cả các mặt hàng đều được bán giá... 0 đồng. 

Ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hà Nội cho biết: "Đây là lần đầu tiên Hội lên tới xã vùng cao Tân Phượng. Hội CTĐ thành phố đã kết nối với Công ty TNHH LocknLock Việt Nam để trao tặng những phần quà ý nghĩa cho bà con với mong muốn giúp họ cùng vui xuân đón tết”.

Với thông điệp "Ai thiếu gì lấy nấy”, người dân đến sớm xếp hàng ngay ngắn theo thứ tự để vào chợ lựa chọn những món hàng phù hợp với gia đình mình. 

Nét rạng ngời, niềm vui hân hoan hiện rõ trên từng khuôn mặt của những người dân tham gia phiên chợ nhân đạo "0 đồng”. Chị Bàn Thị Vi, thôn Bó Mi xúc động: "Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia phiên chợ đặc biệt này để chọn cho mình những đồ dùng cần thiết. Phiên chợ diễn ra vào những ngày cận tết nên rất có ý nghĩa đối với người khó khăn như chúng tôi”.

Chợ nhân đạo "0 đồng" là hoạt động đổi mới, thuận tiện và hiệu quả nhằm hưởng ứng Phong trào "Tết vì người nghèo xuân Quý Mão năm 2023”. Phiên chợ được tổ chức tại xã vùng cao Tân Phượng là phiên đầu tiên trong dịp tết Nguyên đán sắp tới. 

Ngay tại phiên chợ này, đã có 300 hộ dân hoàn cảnh khó khăn được phát phiếu mua hàng, trị giá mỗi phiếu trên 1 triệu đồng. Với phiếu này, người nghèo được tự tay lựa chọn những mặt hàng thiết yếu phù hợp với nhu cầu gia đình và đặc biệt cần thiết cho dịp tết Nguyên đán. Nguồn hàng phục vụ miễn phí người nghèo lần này do Công ty TNHH Lock Lock Việt Nam tài trợ. 

Ông Triệu Văn Nhơn - Bí thư Đảng ủy xã Tân Phượng cho hay: "Đảng ủy, UBND xã rất trân trọng tấm lòng của các đơn vị đã tổ chức phiên chợ nhân đạo "0 đồng” vào đúng dịp đón tết Nguyên đán; qua đó, giúp bà con đón xuân thêm vui tươi”.

Ông Lee Woong Hee - Giám đốc Maketting Công ty TNHH LocknLock Việt Nam cho biết: "Tôi rất hạnh phúc khi được trực tiếp nhìn thấy những nụ cười tươi vui của người dân nơi đây khi họ đến nhận những phần quà hỗ trợ từ LocknLock. Chúng tôi hy vọng, những món quà này sẽ thật hữu dụng trong những ngôi nhà của người dân tại xã Tân Phượng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng để có thể hỗ trợ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tại Việt Nam”.

Phiên chợ nhân đạo "0 đồng” là một trong những hoạt động thiết thực của Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ thành phố Hà Nội và Công ty TNHH LocknLock Việt Nam nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn với người dân nghèo xã vùng cao Tân Phượng, giúp họ có cái tết đủ đầy hơn; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với những người khó khăn vui xuân đón tết an lành.

Theo Báo Yên Bái