Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Yên Bái: Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

29/04/2022 09:57:41 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức nhiều hoạt động du lịch nhằm kích cầu du lịch trở lại trong đó có nhiều hoạt động du lịch diễn ra trên hồ, sông nước, hồ thủy điện rộng lớn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn đường thủy nội địa. Chính vì vậy, thời gian này, lực lượng CSGT Công an tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các phương tiện đường thủy nội địa, nhằm bảo đảm cho người dân có 1 kỳ nghỉ lễ an toàn và vui vẻ.

Lực lượng CSGT đường thủy Công an tỉnh hướng dẫn người dân mặc áo phao đúng cách.

Hồ Thác Bà tuy nhiều đảo, nhưng cũng có những vùng nước rộng lớn, đảo cách đảo đến vài km, một số khu vực thường xuyên xuất hiện gió xoáy bất chợt trong mùa mưa bão, hoặc mặt hồ bị sương mù hạn chế tầm nhìn…nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Để hoạt động du lịch trên sông nước diễn ra an toàn, nhất là dịp nghỉ lễ khi lượng du khách tăng cao, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã tăng cường tuyên truyền đến người dân, các chủ tàu thuyền hoạt động dịch vụ du lịch trên sông nước về các quy định của pháp luật về an toàn đường thủy, hoạt động du lịch. Đồng thời, nhắc nhở hành khách đi trên các chuyến tàu thuyền phải tuân thủ nghiêm các quy định như mặc áo phao, ngồi, đứng trên tàu thăm quan theo hướng dẫn viên....Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh Yên Bái cũng tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn sắp xếp hành khách ngồi trên phương tiện thủy sử dụng áo phao, dụng cụ nổi; kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các phương tiện giao thông đường thủy nội địa; yêu cầu thuyền trưởng các phương tiện nêu cao tinh thần trách nhiệm, khai báo trung thực, chính xác các thông tin khi làm thủ tục xuất bến, bố trí thuyền viên đảm bảo số lượng, có đầy đủ chứng chỉ chuyên môn thuyền viên theo quy định; phương tiện hoạt động đúng vùng và chở đúng trọng tải cho phép để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến hành trình.

Trung tá Đinh Trọng Phong - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6, Công an tỉnh Yên Bái nói: "Chúng tôi trực 24/24 giờ trên vùng hồ, tuyến sông, tuyên truyền nhắc nhở bà con cũng như chủ phương tiện thủy nội địa về hoạt động an toàn. Đồng thời tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Chấn chỉnh những phương tiện vi phạm trong quá trình hoạt động, thực hiện tốt hơn nữa các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông để nâng cao chất lượng phục vụ du khách bằng phương tiện đường thủy

302 lượt xem
Ban Biên tập