Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Văn Yên đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

29/04/2022 10:21:07 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến giao thông được an toàn và thuận lợi dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Văn Yên đã triển khai kế hoạch, thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên phạm vi toàn huyện, trong đó tập trung kiểm soát, tuần tra tại các tuyến đường trọng điểm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự công an huyện Văn Yên tăng cường xử lý các vi phạm quy định TTATGT.

Trong đợt cao điểm này, Đội cảnh sát giao thông - Trật tự huy động 100% lực lượng ứng trực làm nhiệm vụ, kết hợp với các đội nghiệp vụ để xử lý các lỗi vi phạm phổ biến như không đội mũ bảo hiểm, vượt quá nồng độ cồn cho phép, thay đổi kết cấu phương tiện, chở hàng hóa cồng kền, không có giấy phép lái xe theo quy định … Trong đó kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp thanh thiếu niên, học sinh có hành vi lạng lách đánh võng, nẹt pô, kèm hai kèm ba người …để bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Với quan điểm xử lý nghiêm theo quy định và không có trường hợp ngoại lệ. Lực lượng cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Văn Yên đã và đang nêu cao tinh thần trách nhiệm , thực hiện tốt văn hóa ứng xử, chấp hành nghiêm các quy định, quy trình công tác và điều lệnh, đồng thời nâng cao cảnh giác, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tá Bùi Quốc Quỳnh – Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Văn Yên cho biết : “ Bằng nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả, tình hình TNGT trên địa bàn huyện Văn Yên trong 4 tháng đầu năm đã giảm mạnh trên cả 03 tiêu chí. Chỉ xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 5 người. So với cùng kỳ năm 2021 đã giảm 6 vụ, 1 người chết, 5 người bị thương. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT – TT Công an huyện đã thực hiện tuần tra 147 ca với 944 lượt, 3.912 giờ, phát hiện 431 trường hợp vi phạm. Đã lập biên bản xử lý đối với 359 trường hợp, trong đó xử phạt 346 trường hợp với số tiền trên 931 triệu đồng. Các lỗi chủ yếu vẫn là điều khiển xe chạy quá tốc độ, chở quá tải, quá số người quy định; điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia; đi sai phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn giao thông, hiệu lệnh dừng xe … 

 

260 lượt xem