Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Yên Bái xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành cân tải trọng xe trên quốc lộ 70

13/06/2022 15:41:04 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua lực lượng liên ngành của Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái đã phát hiện và xử lý nghiêm nhiều trường hợp xe chở quá tải trọng và chống đối người thi hành công vụ trên tuyến Quốc lộ 70.

Qua kiểm tra, hầu hết các xe tải đều vượt quá 100% tải trọng cho phép

Vào hồi 3h30 phút sáng ngày 8/6, lực lượng liên ngành của Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái đang làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát km39 + 800, quốc lộ 70, xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái phát hiện 8 xe tải có biểu hiện chở quá tải trọng di chuyển từ hướng Lào Cai - Yên Bái.

Lực lượng chức năng đã có hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên, các lái xe không những không chấp hành mà còn cho xe lao thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ để bỏ chạy. Sau gần 3km truy đuổi, lực lượng chức năng đã dừng được 6 phương tiện, còn 2 phương tiện hiện giờ vẫn đang bỏ trốn.

Khi yêu cầu kiểm tra các giấy tờ liên quan, các lái xe vẫn cố tình không chấp hành như không chịu xuống xe hoặc khóa cửa xe bỏ đi gọi điện thoại. Sau 2 giờ đồng hồ, bằng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng thực thi nhiệm vụ, các lái xe mới chấp hành cho kiểm tra giấy tờ và cân trọng tải xe. Qua kiểm tra, hầu hết các xe tải đều vượt quá 100% tải trọng cho phép. Lực lượng liên ngành đã tiến hành lập biên bản, tịch thu các giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật, đồng thời tiếp tục xác minh những xe bỏ trốn để xử lý theo quy định.

428 lượt xem
Ban Biên tập