Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái với công tác bình đẳng giới

20/09/2021 16:11:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Trong thời gian qua, Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái đã có nhiều haojt động thiết thực nhằm đưa công tác bình đẳng giới tại các cấp cơ sở có hiệu quả, thiết thực.

Cử tri các xã của huyện Văn Yên đi bầu cử.

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã phối hợp tổ chức 5 cuộc truyền thông kỹ năng sống, an toàn cho phụ nữ và trẻ em... nhằm hỗ trợ học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng vận dụng giải quyết các tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống cho gần 2.000 em học sinh Trường phổ thông trung học Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái, Trường PT Nội trú PTTH tỉnh, trường tiểu học và THCS, THPT Trạm Tấu và Cảm Nhân - Huyện Yên Bình. Tuyên truyền, vận dộng thành lập mới 04 nhóm “Xây dựng gia đình hạnh phúc” gồm 90 thành viên tại huyện Trấn Yên và Văn Chấn. Vận động nguồn lực hỗ trợ xây dựng 05 nhà “Mái ấm tình thương” tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và huyện Văn Yên trị giá 145,9 triệu đồng

Hội phụ nữ các cấp đã Tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Rà soát, giới thiệu 2.597 nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp. Xây dựng 05 phóng sự; 891 tin, bài, ảnh trên các trang mạng; Chỉ đạo các cấp Hội tổ chức dược 255 buổi truyền thông nhóm nhỏ và nhiều buổi truyền thông bằng loa cầm tay và loa gắn xe máy tới các khu dân cư, các chi/tổ Hội; thôn/bản về cuộc bầu cử gắn với tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19; cấp phát 494 cuốn thông tin phụ nữ 8/3 của Trung ương Hội tới cơ sở hội làm tài liệu sinh hoạt; nhân bản và cấp phát 550 mũ vải, 76 bộ khẩu hiệu tuyên truyền về công tác bầu cử tới cơ sở.

Mở 5 lớp tập huấn cho 227 ứng cử viên HĐND cấp huyện, cấp xã. Hội LHPN các huyện tham mưu cho Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, phối hợp với MTTQ và trực tiếp tập tổ chức 9 lớp tập huấn cho 1.493 nữ ứng cử viên tham gia lần đầu đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tổ chức 07 lớp xóa mù chữ năm 2021 cho 171 hội viên, phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện Mù Cang Chải tại các xã Lao Chải, Nậm Có, Cao Phạ, Chế Tạo, Khao Mang. Tổ chức 05 lóp tập huấn khởi sự kinh doanh Dự án EU/Sự tham gia cho 56/139 học viên là nữ thanh niên trong độ tuổi 16-24 từ trên địa bàn huyện Trấn Yên. Tổ chức 6 tập huấn về kiến thức, kỹ năng an toàn cho phụ nữ và trẻ em, quản lý ca, phương pháp thành lập và điều hành CLB phòng chống bạo lực giới, áp dụng hiểu biết về sang chấn tâm lý trong phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới kỹ năng sống, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho trên 236 người là thành viên tổ phản úng nhanh, cán bộ các ngành, đoàn thể và hội viên phụ nữ các xã: Minh An, Bình Thuận (huyện Văn Chân), xã Giới Phiên, VănPphú Thành phô Yên Bái, Thị xã Nghĩa Lộ.

Cùng với đó là tổ chức 02 hội thi "Gia đình chung sức - vun đắp yêu thương" tại 2 xã Minh An, Bình Thuận (huyện Văn Chấn) hội thi “sáng kiến phòng chống xâm hại tình dục trong trường học” tại Trường THCS Bình Thuận, xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, hình thức thi sân khấu hóa thu hút gần 700 học sinh tham gia, hội thi đã phát huy sự sáng tạo của các em với 185 bức tranh vẽ, 9 video và 4 vở kịch; thành lập 2 nhóm đồng đẳng với 30 thành viên là các cặp vợ chồng có xảy ra tình trạng bạo lực tham gia; 4 cuộc tham vấn cho các thành viên nhóm đồng đẳng; hỗ trợ tư vấn tâm lý và nhu cầu thiết yếu cho 26 trường hợp là nạn nhân của bạo lực gia đình, xâm hại tình dục.

Hỗ trợ, tư vấn cho 2 vụ việc về bạo lực gia đình và xâm hại tình dục; hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán cho 24 trường hợp bị bạo lực gia đình.

Ban Biên tập