Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Ra quân tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại Văn Chấn, Văn Yên, Yên Bình

25/11/2019 15:56:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Vừa qua, Bưu điện các huyện Văn Chấn, Văn Yên, Yên Bình phối hợp với BHXH các huyện Văn Chấn, Văn Yên, Yên Bình tổ chức ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện trên địa bàn.

Lễ ra quân tại huyện Yên Bình

Thực hiện kế hoạch số 2000/KHLN – BĐYB – BHXHYB ngày 24/10/2019 của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Yên Bái về việc phối hợp tổ chức chương trình ra quân tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình phát động “Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện” của hai ngành Bảo hiểm và Bưu điện, với mục đích của đợt ra quân nhằm đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với đông đảo người dân, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan BHXH và Bưu điện trong vận động người lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện năm 2019 và đảm bảo phần thu nhập cho người tham gia khi về già.

Trong 02 ngày ra quân, viên chức BHXH huyện cùng với các nhân viên Bưu điện huyện đã ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trục chính của huyện và chia thành các nhóm nhỏ “đến tận ngõ, gõ tận nhà” các gia đình, khu dân cư, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng… để tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết về lợi ích của BHXH tự nguyện, từ đó đăng ký tham gia, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn dân cư.

Với việc tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền; BHXH huyện, Bưu điện 3 huyện phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện của BHXH tỉnh Yên Bái giao năm 2019.

 

Ban Biên tập