Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Trên 130 triệu đồng tặng quà các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện Lục Yên

14/04/2023 09:35:00 Xem cỡ chữ
Ngày 13/4, tại Trường Mầm non xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên, các Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, tỉnh Yên Bái và huyện Lục Yên đã phối hợp tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Trung Tâm và Phúc Lợi của huyện.

Chương trình đã tặng quà cho học sinh và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Trung Tâm và xã Phúc Lợi.

Chương trình đã trao tặng 100 hộp sữa, 30 can nước xả vải, 3.900 quyển vở, 20 thùng quần áo cho học sinh và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Trung Tâm và xã Phúc Lợi.

Anh Phạm Minh Tuấn, hiện đang công tác tại Trạm phát sóng Phúc Lợi, thuộc Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện Lục Yên, có con gái là cháu Phạm Nguyễn Quỳnh Mai bị suy thận độ 4. Để cứu sống con gái, anh Tuấn đã phải hiến 1 quả thận của mình, bán nhà, vay mượn tiền phẫu thuật, chi phí ghép thận cho con, hiện đang điều trị tại Bệnh viện 103 Hà Nội. 

Biết được hoàn cảnh của gia đình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ gia đình anh Tuấn số tiền 20 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên hỗ trợ 5 triệu đồng.

Chương trình cũng đã đến thăm, tặng quà cho Trường THPT Hoàng Văn Thụ và các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường.

Tổng giá trị quà tặng tại chương trình trên địa bàn huyện Lục Yên là gần 134 triệu đồng. Đây là chương trình do các Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, Tỉnh hội  Yên Bái và Huyện hội Lục Yên phối hợp tổ chức, có sự tài trợ của nhà hảo tâm Nguyễn Thị Thanh Yến tại quận Đống Đa, Hà Nội. Đây cũng là  hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề "Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

 

Theo Báo Yên Bái