Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Lục Yên: Nhiều hoạt động tri ân các gia đình người có công

23/07/2020 10:41:00 Xem cỡ chữ
Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Lục Yên luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy thăm hỏi sức khỏe, tặng quà động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Mạn

Cùng với cả nước, trong kháng chiến chống quân xâm lược những người con Lục Yên sẵn sàng xa gia đình, xa quê hương để lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, các anh đã hy sinh nơi chiến trường, qua bao năm tháng chờ đợi của người thân, nay các anh đã được trở về yên nghỉ tại quê nhà.

Trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, trong khi đang làm nhiệm vụ chiến đấu chống quân thù, đồng chí đã anh dũng hy sinh vào hồi 11 giờ ngày 17/02/1979 trên mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc tại thôn Lao Phao Chải, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Hoàng Liên Sơn. Sau 40 năm an nghỉ tại nghĩa trang thị trấn Mường Khương- huyện Mường Khương- tỉnh Lào Cai, được sự quan tâm giúp đỡ của UBND huyện Lục Yên, phòng LĐTB&XH huyện và UBND xã Yên Thắng, hài cốt liệt sĩ Hoàng Đình Chùa đã được đưa về quê hương an táng.

Phát huy truyền thống, đạo lý “ uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua Cấp ủy đảng, chính quyền xã Minh Xuân luôn quan tâm tới việc tri ân những người có công với đất nước bằng nhiều hoạt động cụ thể, đầy tính nhân văn sâu sắc, đặc biệt là những gia đình có liệt sĩ xa quê hương, xã đã làm thủ tục, giấy tờ cần thiết để thân nhân các gia đình đưa hài cốt về quê. Xã thành lập ban tổ chức đón nhận và cùng các gia đình tổ chức tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà. Ông Hoàng Chí Viện - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Xuân cho biết: địa phương quan tâm thực hiện các chính sách đó là đưa hài cốt các liệt sĩ về địa phương đáp ứng theo nguyện vọng của gia đình và tiện cho việc thăm, viếng các liệt sĩ.

Hiện toàn huyện có 667 liệt sĩ, trong đó kháng chiến chống Pháp 148 liệt sĩ, chống Mỹ 410 liệt sĩ, bảo vệ tổ quốc 97 liệt sĩ. Để ghi nhớ công ơn của những người chiến sĩ, người con quê hương đã anh dũng ngã xuống nơi chiến trường xưa vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, những năm qua huyện Lục Yên luôn nỗ lực quan tâm, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ và tổ chức đón nhận, an táng một cách trang trọng nhất. Chi trả, trợ cấp kịp thời chế độ chính sách cho các thân nhân các liệt sĩ đảm bảo đúng đối tượng.

Trong những ngày này, huyện Lục Yên đã tổ chức các đoàn lãnh đạo huyện đi thăm hỏi, tặng quà, động viên cho các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn huyện. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của người có công và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời có những đóng góp thiết thực để xây dựng quê hương phát triển.

Qua các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ của các cấp, các ngành huyện Lục Yên  đã thể hiện được truyền thống, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân các dân tộc trong huyện.

 

Ban Biên tập