Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Thành phố Yên Bái: Tri ân gia đình chính sách, người có công

23/07/2020 10:46:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, vừa qua, các đồng chí lãnh đạo thành phố Yên Bái đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Yên Bái thăm tặng quà gia đình mẹ liệt sĩ Bùi Thị Biên

Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm gia đình thương binh hạng 4/4 ông Trần Văn Hậu và mẹ liệt sĩ bà Bùi Thị Biên tại tổ 14 phường Nguyễn Thái Học.

 

Thăm, tặng quà thương binh Trần Văn Hậu

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ và thương binh hiện đang cư trú trên địa bàn phường Đồng Tâm. Đoàn tới thăm, tặng quà bà Hoàng Thị Liệu, sinh năm 1936, hiện đang cư trú tại tổ 18 phường Đồng Tâm. Bà Liệu là vợ của liệt sỹ Lương Văn Nhai, sinh năm 1937. Liệt sỹ Nhai nhập ngũ năm 1968, hy sinh năm 1971 tại chiến trường Campuchia, hiện tại phần mộ của liệt sỹ vẫn chưa tìm thấy.

 

Đoàn công tác thăm, tặng quà Bà Hoàng Thị Liệu là vợ của liệt sỹ Lương Văn Nhai

Đoàn công tác của thành phố còn tới thăm, tặng quà thương binh hạng 4/4 Nguyễn Trọng Cải, sinh năm 1961, hiện đang cư trú tại tổ 9 phường Đồng Tâm. Ông Nguyễn Trọng Cải nhập ngũ năm 1979, tham gia chiến tranh biên giới và bị thương năm 1980, tại tỉnh Lào Cai. Năm 1984, ông xuất ngũ về tham gia công tác tại Ty thương nghiệp Hoàng Liên Sơn. Năm 2012, ông Nguyễn Trọng Cải được nghỉ hưu và được bà con nhân dân tín nhiệm bầu là tổ trưởng tổ nhân dân số 9. Ông có 2 người con đều tốt nghiệp đại học và đã tham gia công tác.

Đoàn công tác thăm, tặng quà Thương binh Nguyễn Trọng Cải

Đồng chí Phạm Thế Hòa - Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra thành phố cùng đoàn công tác đã thới thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách xã Minh Bảo. Đoàn đã tới thăm gia đình ông Đỗ Xuân Hữu, sinh năm 1934, là thân nhân liệt sỹ, hiện cư trú tại thôn Trực Bình và thăm gia đình Thương binh Tạ Văn Cố, sinh năm 1949, là thương binh hạng 4/4, thôn Bảo Tân, xã Minh Bảo.

 

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình ông Đỗ Xuân Hữu, thân nhân Liệt sỹ, thôn Trực Bình, xã Minh Bảo

Đồng chí Lê Ngọc Sâm - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lô, 90 tuổi, hiện cư trú tại thôn Văn Liên, có 02 người con là Liệt sỹ Trần Văn Lâm và Liệt sỹ Trần Bình Long hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, tiếp đó Đoàn cũng đã tới thăm Bệnh binh 2/3, Trần Bình Thanh, thôn Văn Liên, xã Văn Phú, bị nhiễm chất độc hóa học, có con trai cũng bị nhiễm chất độc hóa học.

 

Đoàn công tác thăm và tặng quà Bệnh binh Trần Bình Thanh, thôn Văn Liên, xã Văn Phú

Tại các nơi đoàn đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình. Đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thương binh, các liệt sỹ đã cống hiến hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn là tấm gương cho con cháu noi theo; tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình góp phần  xây dựng quê hương giàu đẹp. Các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương dành nhiều sự quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các gia đình chính sách. Đảm bào đầy đủ các chế độ chính sách tới các gia đình. Qua đó cùng với thành phố đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao quà của thành phố cho các gia đình chính sách. Việc thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ là một trong những hoạt động thể hiện lòng tri ân của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố đối với người có công với cách mạng trên địa bàn và được duy trì thường xuyên, liên tục.

Ban Biên tập