CTTĐT - Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về quản lý chất lượng nông sản thực phẩm, 9 tháng năm 2015, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra kết hợp với đào tạo, tập huấn, tuyên truyền hướng dẫn việc chấp hành pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm sản, thực phẩm.
Chi cục đã tổ chức thanh tra, kiểm tra theo chương trình kế hoạch đối với 319 cơ sở,
phát hiện 102 cơ sở vi phạm. Đồng thời tham gia các đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra 125 cơ sở, phát hiện 97 cơ
sở vi phạm (đoàn đã xử phạt vi phạm 118,95 triệu đồng, tiêu hủy hàng hóa trị
giá 22,944 triệu đồng). Trong quá trình kiểm tra, thường xuyên kết hợp lấy mẫu
phân tích nhằm đánh giá đầy đủ và chính xác mức độ đáp ứng các điều kiện về
chất lượng và an toàn vệ sinh trong sản xuất, kinh doanh của các cơ sở.
Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên
truyền, đã thực hiện 01 phóng sự về kiểm tra điều
kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản; Biên soạn tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn
người tiêu dùng lựa chọn một số sản phẩm thực phẩm nông sản thông thường; Tổ chức 16 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản cho
877 lượt người tham dự với các đối tượng là cán bộ cấp xã, huyện, cơ sở chăn
nuôi gia súc, gia cầm. Tổ chức 17 đợt xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
cho 608 học viên là chủ các cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, chế
biến nông, lâm, thủy sản.
Trong 9 tháng đầu năm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã
tổ chức kiểm tra, thẩm định 37/37 hồ sơ xin và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm, Chi cục đã cấp giấy chứng nhận cho 35 cơ sở (chế biến
chè 23 cơ sở; chế biến giò chả, cá 8 cơ sở; kinh doanh thủy sản đông lạnh: 2 cơ
sở; chế biến nông sản: 2 cơ sở).
Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm
tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh nông sản thực phẩm nhằm
đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
862 lượt xem
Nguyễn Hiên
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về quản lý chất lượng nông sản thực phẩm, 9 tháng năm 2015, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra kết hợp với đào tạo, tập huấn, tuyên truyền hướng dẫn việc chấp hành pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm sản, thực phẩm.
Chi cục đã tổ chức thanh tra, kiểm tra theo chương trình kế hoạch đối với 319 cơ sở,
phát hiện 102 cơ sở vi phạm. Đồng thời tham gia các đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra 125 cơ sở, phát hiện 97 cơ
sở vi phạm (đoàn đã xử phạt vi phạm 118,95 triệu đồng, tiêu hủy hàng hóa trị
giá 22,944 triệu đồng). Trong quá trình kiểm tra, thường xuyên kết hợp lấy mẫu
phân tích nhằm đánh giá đầy đủ và chính xác mức độ đáp ứng các điều kiện về
chất lượng và an toàn vệ sinh trong sản xuất, kinh doanh của các cơ sở.
Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên
truyền, đã thực hiện 01 phóng sự về kiểm tra điều
kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản; Biên soạn tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn
người tiêu dùng lựa chọn một số sản phẩm thực phẩm nông sản thông thường; Tổ chức 16 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản cho
877 lượt người tham dự với các đối tượng là cán bộ cấp xã, huyện, cơ sở chăn
nuôi gia súc, gia cầm. Tổ chức 17 đợt xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
cho 608 học viên là chủ các cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, chế
biến nông, lâm, thủy sản.
Trong 9 tháng đầu năm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã
tổ chức kiểm tra, thẩm định 37/37 hồ sơ xin và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm, Chi cục đã cấp giấy chứng nhận cho 35 cơ sở (chế biến
chè 23 cơ sở; chế biến giò chả, cá 8 cơ sở; kinh doanh thủy sản đông lạnh: 2 cơ
sở; chế biến nông sản: 2 cơ sở).
Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm
tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh nông sản thực phẩm nhằm
đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.