Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • UBND tỉnh Yên Bái thông tin về trường hợp chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam về Yên Bái làm việc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngay sau khi nhập cảnh

  CTTĐT - Vào 2h sáng ngày 18/4/2021, tại Khách sạn Như Nguyệt 2 đã tiếp nhận đoàn chuyên gia Ấn Độ gồm 11 người nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc. Đoàn chuyên gia người Ấn Độ đã được lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại phòng xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái và kết quả xét nghiệm: đã có 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam 35 tuổi và 10 trường hợp còn lại có kết quả âm tính lần 1. Trước tình hình trên, ngay trong đêm 18/4, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin chi tiết về nội dung này như sau:

 • Yên Bái: Chủ động ứng phó với mưa lũ

  CTTĐT - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh ban hành Công điện số 01/CĐ-BCH gửi các ngành thành viên và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc chủ động ứng phó với mưa lũ.

 • Yên Bình phát triển thương hiệu cá hồ Thác Bà

  CTTĐT - Với trên 15.000 ha mặt nước hồ Thác Bà hiện đang quản lý, thời gian qua, huyện Yên Bình đã khuyến khích, hỗ trợ nhân dân thực hiện các mô hình nuôi thủy sản, góp phần nâng cao thu nhập. Dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm cá nuôi trên hồ Thác Bà đã góp phần đưa giá trị sản xuất thủy sản hàng năm của huyện Yên Bình tăng bình quân 31,5 %, chiếm 21,5% tỷ trọng cơ cấu ngành nông nghiệp địa phương.

 • Yên Bái tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh tra

  Yên Bái tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh tra

  CTTĐT - Tỉnh ủy Yên Bái vừa ban hành Chỉ thị số 11-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh tra.

 • Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ X (2021 - 2022)

  CTTĐT - Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ X (2021 - 2022) (gọi tắt là Hội thi) nhằm thúc đẩy phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật của trí thức, của công nhân, công chức, viên chức, nhân dân lao động trong tỉnh, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp mới phát minh, sáng chế, các sáng kiến kỹ thuật mới vào sản xuất và đời sống, giúp nâng cao trình độ kỹ thuật, năng lực làm việc của các lực lượng lao động trong tỉnh.

 • Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT - Những năm qua, việc phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng tại tỉnh Yên Bái là một trong những hướng đi quan trọng, được tỉnh ưu tiên thực hiện, góp phần phát huy những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc địa phương, kinh tế và nâng cao đời sống của người dân nông thôn. Du lịch nông thôn đã và đang từng bước phát triển hoàn thiện, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc cũng như phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho đồng bào cũng như phục vụ du khách thập phương.

 • Tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn, chất lượng, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 11/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Xem thêm tin >>

Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời Công dân Quý Hoàng

Câu hỏi:

Chúng tôi là Công ty Cổ phần chuyên thiết kế kiến trúc và xây dựng, đầu tư bất động sản, có trụ sở chính tại Đà Nẵng, website: http://nhadepdanang.com.vn . Hiện tại chúng tôi muốn mở chi nhánh tại thành phố Yên Bái. Vậy tôi xin hỏi công ty chúng tôi có cần phải đăng ký mới giấy phép kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái không? Nếu có thì cần những giấy tờ gì? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Sở Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến trả lời như sau:

Theo nội dung câu hỏi của công dân Quý Hoàng thì hiện nay Công ty của ông có nhu cầu mở chi nhánh tại thành ph Yên Bái. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn doanh nghiệp về trình tự thủ tục và thành phần hồ sơ để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh (Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh không phải là giấy phép kinh doanh) như sau:

Doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chi nhánh (quy định tại khoản 2 Điều 45 Luật Doanh nghiệp). Cụ thể, doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đến bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái hoặc có thể lựa chọn hình thức đăng ký qua mạng điện tử tại địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn

Về thành phần hồ sơ được quy định tại Điều 31 Nghị định số 01/2021/NĐ- CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đãng ký doanh nghiệp gồm:

1. Thông báo thành lập chi nhánh (theo mẫu quy định tại phụ lục II-11 Nghị định 122 ngày 15/10/2020 của Chỉnh phủ nếu doanh nghiệp nộp hồ trước ngày 30/4/2021; theo mẫu quy định tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16/3/2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nếu doanh nghiệp nộp hồ sơ từ ngày 01/5/2021).

2. Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị về việc thành lập chi nhánh.

3. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh.

Sau khi tiếp nhận, trường hợp hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ có thông báo đề nghị chỉnh sửa hồ sơ. Sau khi chỉnh sửa, doanh nghiệp nộp lại theo quy trình về thành phần hồ sơ và trình tự như nêu ở trên.

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi của công dân Quý Hoàng, Sở Kế hoạch và Đầu tư kính gửi Cổng Thông tin điện tử tỉnh để trả lời công dân.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h