Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Xem thêm tin >>

Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời Công dân Nguyễn Minh Thắng

Câu hỏi:

Tôi xin hỏi cơ quan có thẩm quyền thế nào là doanh nghiệp thành lập không gắn với dự án đầu tư? Là người trong nước muốn thành lập doanh nghiệp “Kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình” trong năm 2024 tại địa bàn huyện Lục Yên, có vốn điều lệ là 10 tỷ đồng Việt Nam, tôi có thể thành lập doanh nghiệp không gắn với dự án đầu tư hay không? Nếu đủ điều kiện thành lập tôi cần làm những thủ tục gì? Mong sớm nhận được hướng dẫn. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời công dân như sau:

- Hiện nay tại các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp không có khái niệm về thành lập doanh nghiệp không gắn với dự án đầu tư.

- Đối chiếu với quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 về quyền thành lập doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn, ông Nguyễn Minh Thắng có quyền thành lập doanh nghiệp mà không đồng thời phải lập dự án đầu tư.

Căn cứ vào năng lực, mục tiêu kinh doanh của mình, ông Nguyễn Minh Thắng có thể lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp (Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần) để đăng ký thành lập doanh nghiệp đối với những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

- Trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với các loại hình doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp 2020; Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp; Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16/3/2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp được thực hiện tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (website: dangkykinhdoanh.gov.vn).

- Để được hướng dẫn trình tự, thủ tục, hồ sơ về đăng ký thành lập doanh nghiệp, ông Nguyễn Minh Thắng có thể liên hệ với Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái qua số điện thoại: 0216.3851691

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp
 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h