Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Thành phố Yên Bái: Phát huy vai trò lực lượng tại chỗ trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid- 19

  CTTĐT - Để đạt mục tiêu đề ra trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, các địa phương trên địa bàn thành phố Yên Bái đã huy động lực lượng tại chỗ tham gia đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thống kê, hướng dẫn người dân đăng ký tiêm phòng và đến các điểm tiêm. Nhờ có sự đóng góp không nhỏ của các lực lượng tại chỗ, tổ covid-19 cộng đồng, tỷ lệ người dân tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong chiến dịch đợt này đạt cao.

 • Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái: Giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết 69

  Thực hiện Chương trình giám sát năm 2021, Thường trực HĐND tỉnh đã thành lập hai đoàn giám sát tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/2020/NQ-HĐND ngày 16/12/2020 về ban hành Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025 tại các huyện, thị xã, thành phố.

 • Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ: Gắn xây dựng Đảng với phát triển kinh tế - xã hội

  CTTĐT - Là một thị xã miền núi nằm trọn trong lòng chảo Mường Lò, được ưu ái sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, thuần khiết, hoang sơ cùng bản sắc văn hóa đậm đà, riêng có của 21 dân tộc anh em cùng chung sống, Nghĩa Lộ hội tụ rất nhiều tiềm năng để xây dựng và phát triển, nhất là tiềm năng về di sản văn hóa để thực hiện xây dựng thị xã văn hóa- du lịch, một đô thị xanh bền vững của miền Tây Yên Bái.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á

  Chiều ngày - 24/9, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc trực tuyến với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về công tác chuẩn bị cho Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng xanh thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.

 • Thông cáo báo chí ngày 24/9/2021 về tình hình dịch bệnh COVID-19

  CTTĐT - Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái ban hành Thông cáo báo chí ngày 24/9/2021 về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (tính đến 18h00 ngày 24/9/2021) như sau:

 • Hội thảo “Yên Bái - 30 năm một chặng đường phát triển”

  CTTĐT - Ngày 24/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội thảo “Yên Bái - 30 năm một chặng đường phát triển” (01/10/1991 - 01/10/2021) nhằm đánh giá về những thành tựu đạt được trong 30 năm qua, từ đó bồi đắp thêm niềm tự hào, tình yêu, sự gắn bó sâu sắc với quê hương Yên Bái, đồng thời tạo động lực mới, khí thế mới để tiếp tục xây dựng, phát triển tỉnh Yên Bái giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.

 • Tỉnh Yên Bái - Khái quát quá trình hình thành và phát triển

  Ngày 1/10/1991, tỉnh Yên Bái chính thức đi vào hoạt động. Thời điểm này, tỉnh có 8 đơn vị hành chính trực thuộc; diện tích tự nhiên của tỉnh là 6.887,7 km vuông; dân số có 658.891 người.

Xem thêm tin >>

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời Công dân Hảng Đình Lợi

Câu hỏi:

Tôi xin hỏi cơ quan chức năng về công tác xây dựng nông thôn mới đối với cấp xã như sau: Cấp xã có được thành lập Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới hay không? Nếu có thì Bí thư Đảng ủy xã có được làm trưởng ban không hay là Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban? Tôi trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Sau khi xem xét các văn bản quy định, S Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời câu hỏi của công dân, doanh nghiệp trên Công Thông tin điện tử như sau:

Trong giai đoạn 2016-2020, hệ thống quản lý thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được quy định tại điểm d, Khoản 2, Điều 13, Quyết định số 41/2016/QĐ-TTg ngày 10/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế quản lý, điều hành thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia: Ủy ban nhân dân cấp xã thành lập một Ban quản lý cấp xã, do Ch tịch Ủy ban nhân dân cp xã làm Trưởng Ban, đ t chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã. Thành viên Ban quản lý cấp xã bao gồm: cán bộ chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã, các tổ chức đoàn th và đại diện cộng đồng dân cư”.

Như vậy, đối chiếu với các quy định trên, từ tháng 10 năm 2016 đến năm 2020 hệ thống quản lý thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (gồm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững) tại cấp xã được thành lập một Ban Quản lý cấp xã.

Trên đây là trả lời câu hỏi của công dân của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h