Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Văn hóa - Xã hội

UBND tỉnh yêu cầu triển khai việc phân công công chức cấp xã thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm

22/10/2018 06:48:15 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Để triển khai thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai việc phân công công chức cấp xã thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm.

Ảnh minh họa

Cụ thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn ban hành quyết định phân công 01 công chức Văn hóa - Xã hội cấp xã thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm theo hình thức kiêm nhiệm, kể từ ngày 01/11/2018; đồng thời giao bổ sung nhiệm vụ đối với công chức Văn hóa - Xã hội cấp xã theo dõi công tác an toàn thực phẩm tham mưu giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp xã, phường, thị trấn ban hành các văn bản về bảo đảm an toàn thực phẩm và tổ chức thực hiện; tổ chức hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương thực hiện đăng ký và ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với chính quyền cấp xã theo hướng dẫn tại các văn bản quy định hiện hành; tham mưu tổ chức, phổ biến, hướng dẫn việc ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nhỏ lẻ; theo dõi, quản lý cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn cấp xã thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo các văn bản quy định hiện hành; chủ trì, phối hợp với trạm y tế xã, phường, thị trấn và các đơn vị liên quan tổ chức thông tin, tuyên truyền, phổ biến, vận động tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại cộng đồng;  hướng dẫn, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; triển khai công tác phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục các sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn. Tham gia đoàn kiểm tra và tham mưu đề xuất với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm theo thẩm quyền; thực hiện chế độ thống kê, thông tin báo cáo định kỳ hàng năm hoặc đột xuất về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã về mọi hoạt động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.

 Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố xây dựng tài liệu, hướng dẫn, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kiến thức quản lý nhà nước về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho công chức Văn hóa - Xã hội cấp xã.

Sở Nội vụ theo dõi, đôn đốc Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện việc phân công công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn vệ sinh thực phẩm theo hình thức kiêm nhiệm trên địa bàn tỉnh.

956 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h