Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Chính trị

Yên Bình thi đua làm theo lời Bác

Xem cỡ chữ Google

CTTĐT - Là lực lượng vũ trang của huyện được đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong những năm qua Đảng bộ Công an huyện đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Để việc  học và làm theo lời Bác trở thành hoạt động thường xuyên trong cán bộ chiến sĩ, đơn vị đã có nhiều đổi mới nội dung, phương pháp trong lãnh chí đạo thực hiện trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, nâng cao năng lực công tác chuyên môn cho CBCS; thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với các phong trào “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Công an nhân dân chấp hành nghiêm Điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa" …  
Học tập và làm theo lời Bác, trong nhiều năm qua thôn Tân Yên xã Cảm Ân không chỉ tích cực vận động bà con nhân dân hoàn thành sớm các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, các khoản thuế, quỹ cho Nhà nước đúng đủ. Thôn Tân Yên còn tích cực đóng góp xây dựng các công trình cơ bản như đường giao thông, nhà văn hóa, đường điện…Đặc biệt là trong 2 năm (2014- 2015) dưới sự chỉ đạo của chi bộ và các đoàn thể toàn thôn đã vận động  bà con nhân dân tự nguyện hiến trên 7.200m2 đất, đóng góp trên 290 triệu đồng và 600 ngày công để làm mới 2,3 km và mở rộng 1,2km đường giao thông nông thôn, xây dựng cổng làng;  ủng hộ 10 triệu đồng và 130 ngày công sửa sang khuôn viên nhà văn hóa thôn; tu sửa, nạo vét 1,5km kênh mương nội đồng đảm bảo nước cho sản xuất. Để có được kết quả đó chi bộ thôn Tân Yên đã có những cách làm sáng tạo.
Phát huy bản chất anh Bộ đội Cụ Hồ sau thời gian tham gia chiến đấu  tại chiến trường Miền nam, trở về với cuộc sống đời thường thương binh Nguyễn Duy Khiêm ở khu phố 6, Thị trấn Thác Bà đã không ngừng phấn đấu học hỏi kinh nghiệm để phát triển kinh tế gia đình. Với quyết tâm thương binh tàn nhưng không phế  đến nay ông Khiêm đã xây dựng thành công mô hình kinh doanh chế biến gỗ rừng trồng. Hiện tại mô hình của ông  không chỉ có doanh thu lớn mà còn tích cực đóng góp cho ngân sách địa phương và tạo việc làm cho 30 người lao động với mức lương từ 4-5 triệu đồng/ tháng được Đảng bộ Thị trấn Thác Bà đánh giá là 1 trong những điển hình làm theo lời Bác của thị trấn.
Đó chỉ là 3 trong số 365 tập thể, cá nhân điển hình được huyện Yên Bình xét đạt điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo lời bác. Họ là những chiến sĩ Quân đội nhân dân “Trung với nước, hiếu với dân”, những chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; những cán bộ, công chức, viên chức tận tụy, tài năng, đức độ; những cựu chiến binh mẫu mực, luôn sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; những nông dân nỗ lực vươn lên xoá đói giảm nghèo, sẵn sàng hiến đất vườn nhà mình, đóng góp ngày công, tiền của để xây dựng nông thôn mới; những thầy cô hết lòng vì học sinh thân yêu...
Có thể nói việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được Huyện ủy Yên Bình chỉ đạo các chi, đảng bộ phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và ngày càng đi vào chiều sâu và tạo thành phong trào rộng lớn trong cộng đồng. Trong triển khai nhiều đơn vị, địa phương đã thực hiện lồng ghép vào các phong trào như:  việc thực hiện dạy tốt, học tốt trong ngành giáo dục, thực hiện y đức trong ngành y tế, thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, các tiên chí xây dựng  Nông  thôn mới. Nhiều tấm gương không chỉ nỗ lực vươn lên làm giàu cho chính bản thân gia đình mà còn sẵn sàng chia sẻ lợi ích vì cộng đồng.
Điều đáng ghi nhận chính là việc các Chi, Đảng bộ cơ sở đã gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt thường kỳ theo hình thức cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị chuẩn  bị nội dung học tập và thảo luận từ các tài liệu sau đó liên hệ đến việc xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống của Cán bộ, Đảng viên. Trong đó, chú trọng xác định cụ thể nội dung học tập và biện pháp làm theo cụ thể trong từng chủ đề cho phù hợp với tình hình thực tế. Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã đưa nội dung học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các chương trình giảng dạy lý luận chính trị. Các đơn vị trường học phổ thông thì lòng ghép váo các buổi sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt lớp, tổ chức hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác. Đoàn thanh niên đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác với nhiều hình thức hoạt động phong phú nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, các hội thi, hội diễn, tích cực phát động và tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động tuổi trẻ Yên Bình học tập và làm theo lời Bác; đẩy mạnh các phong trào 5 xung kích phát triển KT- XH và bảo vệ tổ quốc, phong trào 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp…Thông qua việc học tập và làm theo lời Bác đã giúp cho nhận thức của mỗi cán bộ đảng viên ngày càng sâu sắc hơn góp phần đạt được những thành tựu quan trọng đó là sự ổn định về chính trị, tăng trưởng về kinh tế, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao, an ninh quốc phòng được giữ vững. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở không ngừng được củng cố và phát triển; Các tổ chức cơ sở Đảng đã phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị tại cơ sở, trực tiếp lãnh đạo việc cụ thể hoá các chương trình hành động của Đảng bộ huyện. Đội ngũ cán bộ cấp uỷ được quan tâm đào tạo, đội ngũ đảng viên của Đảng bộ được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc lãnh đạo và vận động nhân dân đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất; phát huy nội lực để phát triển kinh tế, làm thay đổi rõ nét bộ mặt nông nghiệp nông thôn.
Việc thực hiện Chỉ thị 03 ở huyện Yên Bình thời gian qua đã và đang làm xuất hiện ngày càng nhiều những cách làm hay, những  tấm gương điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực của đời sống góp phần thúc đẩy kinh tế văn hóa xã hội của địa phương phát triển toàn diện xây dựng huyện Yên Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh ./.
 
2466 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Yên Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h