Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: Phấn đấu giảm 20% số vụ ngộ độc thực phẩm so với năm 2015

23/03/2016 11:46:05 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Đó là một trong những mục tiêu mà tỉnh Yên Bái đã đề ra trong Kế hoạch thực hiện công tác đảm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2016.

Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhằm nâng cao năng lực quản lý của hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương; nâng cao trình độ, nhận thức về an toàn thực phẩm cho người lãnh đạo, người quản lý, người sản xuất chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; kiểm soát, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Trong năm 2016, tỉnh Yên Bái sẽ tập trung vào các hoạt động nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú trọng tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở bằng nhiều hình thức, trên nhiều kênh thông tin để nhân dân tiếp cận với kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. Lồng ghép nội dung tuyên truyền thực hiện các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, hội viên trong các hoạt động của các cơ quan, hội, đoàn thể nhằm nâng cao nhận thức và ý thức phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng chú trọng đến hoạt động thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nhà nước và hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của các huyện, thị, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong các dịp cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc khi xảy ra các vấn đề đột xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, lưu thông, phân phối thực phẩm. Đồng thời tiến hành thanh tra, kiểm tra chuyên ngành định kỳ theo kế hoạch và yêu cầu của các bộ, ngành Trung ương…

Đặc biệt, để nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tỉnh Yên Bái tiếp tục tổ chức tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016 trong thời gian từ 15/4 đến 15/5/2016. Giao cho Sở Y tế chịu trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn các cơ quan, địa phương liên quan căn cứ hướng dẫn của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm để xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện ở cấp tỉnh và cấp huyện.

Với những việc làm thiết thực và cụ thể như vậy, năm 2016 tỉnh Yên Bái phấn đấu số vụ ngộ độc thực phẩm năm 2016 giảm 20% so với năm 2015; phấn đấu không có các ca ngộ độc thực phẩm có số người mắc từ 30 người trở lên. Tỷ lệ số ca ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận dưới 08/100.000 dân.

818 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h