Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Văn hóa - Xã hội

Triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

19/08/2019 08:03:35 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

Tỉnh sẽ triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Dự kiến từ ngày 20/8/2019 đến 16/9/2019, Ban Chỉ đạo sẽ kiểm tra, đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, nội dung chính sẽ triển khai các hoạt động truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Cụ thể đối với cơ sở sản xuất sẽ phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy định. Tuyên truyền các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm, chất lượng sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Đối với cơ sở kinh doanh tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh, nơi bán sản phẩm, quy định về nhập khẩu thực phẩm, quy định lưu giữ hồ sơ công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm, quy định về vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm. Các cơ sở kinh doanh công nghệ phẩm cam kết kinh doanh bánh kẹo phục vụ dịp Tết Trung thu có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng hàng hóa theo quy định.

Đối với người tiêu dùng tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm, phổ biến kiến thức để người dân lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng, không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

Về nội dung kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy); Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm; Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; Quảng cáo sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm; Việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm nhập khẩu; Lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết.

Đối với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; công tác phổ biến các quy định, kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở thực phẩm; Kết quả kiểm tra, xử lý của các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

946 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h