Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Nghĩa Lộ: Đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Lễ hội

19/09/2019 16:16:50 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải bắt đầu từ ngày 20/9 đến ngày 25/9. Để đảm bảo cho đại biểu và du khách có một mùa thăm quan, khám phá những nét đẹp của vùng đất miền Tây tỉnh Yên Bái được an toàn, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu.

Lãnh đạo Sở Y tế và Chi cục ATVSTP tỉnh kiểm tra kiểm định chất lượng thực phẩm được đưa vào chế biến trong ngày diễn ra Lễ hội tại Nhà hàng Hoàng Long

Thị xã Nghĩa Lộ là nơi tập trung đông cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Hiện nay, trên địa bàn Thị xã có khoảng 140 nhà hàng, dịch vụ ăn uống nên ngay trước khi khởi động Lễ hội, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được tỉnh Yên Bái và các cơ quan, ban, ngành đặc biệt quan tâm, chú trọng. 

Là một nhà hàng chuyên phục vụ du khách cả về ăn, nghỉ nên nhà hàng - khách sạn Hoàng Long - thị xã Nghĩa Lộ luôn chấp hành đầy đủ các thủ tục hành chính như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận hoặc bản cam kết cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/công bố hợp quy, chấp hành tốt việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo đúng quy định, có trang phục bảo hộ chuyên dụng, dụng cụ dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Có mặt tại nhà hàng Hoàng Long trước ngày diễn ra Lễ hội 1 ngày, các nhân viên, đầu bếp và bộ phận phục vụ của nhà hàng đang chuẩn bị đầy đủ các thực phẩm để đón tiếp khách du lịch vào Lễ hội chính sẽ diễn ra vào ngày 20/9. Phục vụ cho mùa lễ hội, nhà hàng đã nhập một lượng hàng lớn để phục vụ nhu cầu khách hàng với các mặt hàng đảm bảo về chất lượng, tem mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và các thực phẩm đã được lực lượng chức năng kiểm định trước khi chế biến món ăn.

Bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết: Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Lễ hội năm nay, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tăng cường công tác phổ biến kiến thức, kỹ năng thực hành lựa chọn thực phẩm an toàn cho người dân và các hộ gia đình kinh doanh nhà hàng trên địa bàn các địa phương tổ chức Lễ hội. Bên cạnh đó, chỉ đạo đơn vị đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, giám sát đối với hệ thống các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các cơ sở ăn uống đường phố. Đồng thời, phối hợp với các cơ sở y tế giám sát chặt chẽ các hoạt động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, cũng như các bệnh lây truyền và có những biện pháp phối hợp, xử lý khi xảy ra trường hợp ngộ độc trong dịp diễn ra Lễ hội.

Mùa Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã đến. Việc triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ góp phần tạo nên thành công của Lễ hội. Từ đó tạo nên “thương hiệu” du lịch miền Tây bền vững ở cảnh đẹp hữu tình, con người thân thiện, đặc biệt là ẩm thực Mường Lò khiến du khách thưởng thức một lần mà nhớ mãi!

1078 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h