CTTĐT - 3 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Yên Bái đã khai thác được trên 3.340 tấn thủy sản các loại, bằng gần 31% kế hoạch năm.
Nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà
Đồng thời, tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện về vật tư, con giống cho nuôi thả ngay từ cuối năm 2019 đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng con giống, cung ứng kịp thời giống cá cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản trong dân.
Đến nay, các địa phương trong tỉnh còn duy trì ổn định trên 2.000 lồng cá, đưa vào nuôi trồng thủy sản được trên 2.400 ha diện tích mặt nước.
Để đạt mục tiêu năm 2020 sản lượng thủy sản khai thác được đạt 10.800 tấn, trong đó sản lượng thủy sản nuôi trồng là 9.800 tấn, giá trị đạt 280 tỷ đồng; sản lượng thủy sản khai thác 1.000 tấn, giá trị đạt 40 tỷ đồng, hiện các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục hướng dẫn nhân dân chuyển đổi diện tích đất ruộng kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản; duy trì hiệu quả diện tích chăn nuôi hiện có; phát triển nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ tái tạo nguồn lợi thủy sản, phòng chống dịch bệnh cho các đối tượng nuôi./.
1149 lượt xem
Thanh Thủy
Cổng thông tin điện tử tỉnh - 3 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Yên Bái đã khai thác được trên 3.340 tấn thủy sản các loại, bằng gần 31% kế hoạch năm. Đồng thời, tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện về vật tư, con giống cho nuôi thả ngay từ cuối năm 2019 đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng con giống, cung ứng kịp thời giống cá cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản trong dân.
Đến nay, các địa phương trong tỉnh còn duy trì ổn định trên 2.000 lồng cá, đưa vào nuôi trồng thủy sản được trên 2.400 ha diện tích mặt nước.
Để đạt mục tiêu năm 2020 sản lượng thủy sản khai thác được đạt 10.800 tấn, trong đó sản lượng thủy sản nuôi trồng là 9.800 tấn, giá trị đạt 280 tỷ đồng; sản lượng thủy sản khai thác 1.000 tấn, giá trị đạt 40 tỷ đồng, hiện các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục hướng dẫn nhân dân chuyển đổi diện tích đất ruộng kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản; duy trì hiệu quả diện tích chăn nuôi hiện có; phát triển nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ tái tạo nguồn lợi thủy sản, phòng chống dịch bệnh cho các đối tượng nuôi./.