CTTĐT - Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch số 89/KH-BCĐATTP triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.
Tích cực tuyên truyền các quy định về an toàn thực phẩm
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 dự kiến triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15/4 - 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp huyện, cấp xã chỉ đạo triển khai Tháng hành động bằng văn bản, không tổ chức lễ phát động, hội nghị.
Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; Chính quyền các cấp; các cơ quan chức năng liên quan và người tiêu dùng. Trong đó tập trung vào các nội dung chủ yếu như tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra tại địa phương và tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đã xây dựng. Việc tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra phải đảm bảo tinh gọn có đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường; thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng dịch COVID-19 theo quy định, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 20/4 đến ngày 15/5/2020.
1539 lượt xem
Thu Nga
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch số 89/KH-BCĐATTP triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 dự kiến triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15/4 - 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp huyện, cấp xã chỉ đạo triển khai Tháng hành động bằng văn bản, không tổ chức lễ phát động, hội nghị.
Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; Chính quyền các cấp; các cơ quan chức năng liên quan và người tiêu dùng. Trong đó tập trung vào các nội dung chủ yếu như tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra tại địa phương và tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đã xây dựng. Việc tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra phải đảm bảo tinh gọn có đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường; thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng dịch COVID-19 theo quy định, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 20/4 đến ngày 15/5/2020.