Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

490 công dân của tỉnh Yên Bái từ các vùng dịch của Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai được đón về quê hương an toàn

14/10/2021 18:47:35 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 14/10, tỉnh Yên Bái tổ chức đón công dân đợt 1 từ các vùng dịch của Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai có nguyện vọng trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. 490 công dân (bao gồm cả trẻ mới sinh 14 ngày) đã được tỉnh Yên Bái đón về quê hương an toàn.

Hội đồng hương Yên Bái tại Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn công dân làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất

Công dân được đón về tỉnh trong đợt 1 được di chuyển bằng phương tiện máy bay, xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh về sân bay Nội Bài - thành phố Hà Nội. Sau đó di chuyển bằng ô tô do tỉnh Yên Bái bố trí đưa về khu cách ly tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng Công an tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Công tác đưa đón người dân được tỉnh Yên Bái, Sở Giao thông Vận tải, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái phối hợp với hãng hàng không VietJet Air, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Yên Bái tại Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan có thẩm quyền bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương.

Để tổ chức đưa đón người dân về quê, tại sân bay Tân Sơn Nhất, hãng hàng không VietJet Air đã hỗ trợ công dân tỉnh Yên Bái đo thân nhiệt, xét nghiệm COVID-19 miễn phí, thực hiện phun khử trùng khoang hành khách trước khi khởi hành chuyến bay. Bố trí các nhân viên phục vụ đảm bảo đáp ứng các yêu cầu theo Hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải hành khách của Bộ Giao thông Vận tải về xét nghiệm SARS-CoV-2 và đã tiêm vaccine.

Tỉnh Yên Bái bố trí ô tô để đón công dân ngay sau khi xuống máy bay di chuyển về khu cách ly tại tỉnh Yên Bái

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Yên Bái, Hội đồng hương Yên Bái tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ đưa, đón công dân tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai tập kết tại sân bay Tân Sơn Nhất; cung cấp bữa ăn miễn phí, sữa, nước uống và hướng dẫn công dân làm thủ tục đảm bảo an toàn, đúng lịch trình.

Kiểm tra thân nhiệt cho công dân trước khi lên xe để di chuyển từ sân bay về khu cách ly tại tỉnh Yên Bái

Để hỗ trợ tối đa cho các công dân trở về, tỉnh Yên Bái đã xây dựng phương án đón tiếp chu đáo; chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly tập trung và các điều kiện vật chất khác; thực hiện miễn phí 100% các bữa ăn, chi phí xét nghiệm, nhu yếu phẩm...

Ngoài ra, tỉnh Yên Bái cũng đã hỗ trợ kinh phí chia làm 9 đợt cho 587 công dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với tổng số tiền trên 880 triệu đồng. Qua đó đã giúp các công dân phần nào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngay sau đợt 1, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục tổ chức đón công dân trở về địa phương, đảm bảo đón đủ và nhanh nhất có thể số công dân có nguyện vọng trở về.

767 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h